(Tổ Quốc) - Nếu bạn không khéo léo trong chế biến các món ăn thì cũng không sao, với món rau xào thập cẩm đẹp mắt này, bạn sẽ khiến mọi người khen nức nở đấy.
Nguyên liệu làm rau xào thập cẩm
1 quả dưa chuột
1 bắp ngô ngọt
1 củ cà rốt
½ cây súp lơ xanh
30ml dầu hào
Muối, đường, tinh bột, dầu ăn
Trong bữa cơm ngày Tết không thể thiếu các món rau xanh, món rau giúp cân bằng vị cho bữa cơm nhiều chất đạm. Tuy nhiên nếu món rau luộc thì quá đơn thuần, bạn có thể chế biến món rau xào thập cẩm vừa có vị đậm đà đẹp mắt, vừa ngon miệng mà lại không hề ngán ngấy chút nào. Đặc biệt, cho dù bạn có vụng về cỡ nào thì vẫn sẽ chế biến thành công món ăn này.
Cách làm rau xào thập cẩm
Dưa chuột rửa sạch để ráo nước sau đó thái hạt lựu. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu như dưa chuột.
Ngô ngọt tách lấy hạt. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với chút muối và vài giọt dầu ăn. Cho cà rốt và ngô ngọt vào chần trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Tiếp đó cho súp lơ xanh đã sơ chế vào luộc trong 3 phút sau đó vớt ra xếp lên đĩa. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cà rốt, dưa chuột, ngô ngọt vào xào qua.
Thêm chút muối, đường, dầu hào xào ở lửa lớn trong 30 giây rồi tắt bếp. Đổ rau củ vừa xào vào đĩa súp lơ là xong.
Thành phẩm
Tuy là một món rau xào thập cẩm nhưng món ăn trên đây sử dụng rất ít dầu ăn nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy đâu nhé. Món rau chế biến đơn giản, cách sắp xếp cũng khá bắt mắt nên rất thích hợp chế biến trong bữa cơm ngày Tết.
Bạn chỉ mất khoảng 20 phút chế biến và chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn làm được món rau xào thập cẩm vừa ngon lại đẹp mắt nhé!
P. Liên