Rán cá nguyên con không bắn dầu, không vỡ nát nếu bạn làm theo mẹo cực hay này

(Tổ Quốc) - Rán nguyên con cá vàng ruộm bày lên bàn ăn nhìn hấp dẫn hơn hẳn luôn!

Hẳn chị em ai cũng từng có lần rán cá không bị dính chảo thì cũng bị trầy da, hoặc vỡ cá lúc lật mặt. Nhìn thấy mấy chị em bày mâm cơm mà có nguyên cả con cá rán vàng ruộm mà ngưỡng mộ mãi không thôi. Giờ đây với những mẹo rán cá do bạn Mai Thúy Yến chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) - ai cũng có thể rán cá nguyên con mà không văng dầu, không dính chảo, không trầy da, không vỡ nát.

Mẹo rán cá nguyên con không văng dầu

1

Rã đông và rửa cá

Nếu cá trong ngăn đá thì bạn lấy ra ngâm trong nước muối lạnh có xíu giấm hoặc chanh. Nếu rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc dùng cá tươi thì bạn rửa cá bằng hỗn hợp nước muối có xíu giấm hoặc chanh để khử mùi cho cá luôn nhé!

Sau khi rã đông thì để thật ráo nước, trước khi chiên nhớ lấy khăn lau thật khô con cá.

2

Chuẩn bị chảo

Trước khi chiên làm nóng già chảo, sau đó mới cho dầu ăn. Để rán cá không bị bắn thì các chị rắc vài hạt muối hột khi dầu đã nóng già nhé!
Rán cá nguyên con không bắn dầu, không vỡ nát nếu bạn làm theo mẹo cực hay này - Ảnh 3.

3

Chiên cá

Thả cá vào chiên. Ở bước này vẫn để lửa mức to. Sau khi một mặt cá đã chiên sơ khoảng 2-3 phút lúc này lật cá luôn. Sau đó mới tiến hành chiên vàng giòn 2 mặt cá. Cách này giúp cả 2 mặt cá vàng đều, giòn, không bị cháy. 
4

Hoàn thành

Canh tới khi cá chín giòn thôi! Sau khi lật mặt cá thì để lửa to 1-2' nữa rồi giảm xuống lửa mức trung bình đợi cá chín. Nếu cá to dày thì bật mức nhỏ để cá chín đều hơn. Có thể đậy vung bật lửa nhỏ, nhưng khi cá đã chín thì mở vung bật lửa to chiên giòn 2 mặt. Nhưng tốt nhất không nên đậy vung tránh tụ hơi nước.

Thành phẩm

Với cách làm trên, món cá rán đảm bảo vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngọt mềm, ăn nóng chấm mắm nguyên chất thì siêu ngon! Do được rửa với nước muối chanh nên ăn không bị tanh mà rất thơm, đảm bảo già trẻ ai cũng thích.

Rán cá nguyên con không bắn dầu, không vỡ nát nếu bạn làm theo mẹo cực hay này - Ảnh 6.

Mâm cơm có con cá rán vàng ươm nhìn đã thích rồi!

 Chúc bạn thành công và có món cá rán thật ngon với mẹo rán cá nguyên con không văng dầu, không dính chảo này nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Tác giả của mẹo rán cá trên là Mai Thúy Yến, sinh năm 1992, hiện đang sống tại Hải Phòng và làm việc tại ngân hàng OCB.

Kim Oanh

Tin mới