(Tổ Quốc) - Nhìn qua ai cũng tưởng món này làm phức tạp lắm, nhưng thực ra cách làm lại rất dễ dàng!
Nấm đùi gà là loại nấm quen thuộc có mùi thơm của hạnh nhân. Thịt nấm dày và có vị ngọt tự nhiên. Nấm chứa nhiều vitamin như B1, B12, E cùng các nguyên tố vi lượng như phốt pho, canxi, protein… Đặc biệt, chúng còn chứa cả Polysaccharide – một hoạt chất có hoạt tính chống căn bệnh ung thư. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên ăn nấm đùi gà giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh tiểu đường và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Cách làm nấm đùi gà chiên
Sơ chế nấm
Nấm đùi gà cắt khúc 4-5 cm rồi dùng dao sắc cắt từ trên xuống tạo thành các ô vuông nhỏ. Bạn chỉ cắt xuống 3-4cm thôi nhé, chừa lại 1cm ở dưới chân đáy không cắt.
Đun sôi một nồi nước. Cho nấm vào chần trong khoảng 2 phút sau đó vớt ra để ráo rồi thấm khô.
Tẩm bột
Lăn nấm đùi gà qua bột năng sao cho bột phủ đều nấm.
Chiên nấm
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho nấm vào chiên, úp phần hoa nấm chiên trước.
Chiên cho đến khi săn lại thì lật mặt. Chiên chín nấm rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nấu sốt chua ngọt
Đổ một ít nước vào chảo, thêm tương cà, giấm, đường, chút muối khuấy đều. Sau đó thêm một ít nước bột năng vào đun cho sốt sánh đặc lại.
Đổ xốt lên trên đĩa nấm là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc nấm đùi gà chiên trông như những bông hoa đẹp mắt, nấm giòn ngon thấm đều gia vị sốt chua ngọt rất ngon miệng. Nguyên liệu chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Bạn hãy thử làm ngay trong ngày Rằm tháng Giêng này nhé!
Để làm được món nấm đùi gà chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm nấm đùi gà chiên giòn sốt chua ngọt này nhé!
P. Liên