Trước giờ mọi người vẫn làm món bì chay bằng cách chiên khoai tây hay các loại rau củ trộn rồi cùng với bún tàu/miến nhưng Ròm ít thích chiên lắm nên tìm cách làm nào cho bớt chiên, biết dầu mỡ. Nay biết cách mới cũng học hỏi từ các chị em nên Ròm chia sẻ lại cho mọi người có món ngon ngày chay nha!
Vậy là xong rồi đó, các bạn có thể ăn chung cùng cơm, xôi hay là bánh mỳ hoặc cuốn rau và bánh tráng.
Nếu muốn chiên, bạn làm theo cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
200gr nấm tươi (loại nấm nào cũng được miễn là bạn thích)
1 củ cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tròn rồi cắt dài
1 miếng bí đỏ khoảng 200gr cắt dài, nhỏ
1 khúc boaro (tỏi tây) trắng cắt nhỏ
1 bìa đậu hũ chiên xắt mỏng, dài
1 vắt bún tàu ngâm mềm trong nước ấm nóng
Thính gạo tự làm hoặc mua
Các gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt (nếu các bạn có củ sắn thêm vào nữa thì ngon hơn nữa)
Cách làm:
Cho từng loại vào chiên sơ với dầu ăn cho thơm.
Boaro các bạn chia làm 2 phần, 1 phần chỉ chiên sơ cho mềm và bỏ vào chung với các đồ rau củ.
Còn phần thứ 2 là chiên thành boaro phi vàng và trộn chung vào 2 muỗng canh boaro phi thơm.
Khi đã xong xuôi mọi thứ thì bắt đầu trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau và cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột nêm nấm, chút xíu dầu boaro phi, 2 muỗng canh hạt mè (hoặc hạt Chia, hạt lanh tùy ý các bạn), và 3 - 4 muỗng canh thính gạo xóc cho đều và để cho thấm gia vị.