Quán huyết chưng ngày bán ngàn tô, YouTuber xếp hàng kín đường xin được review giờ ra sao?

(Tổ Quốc) - Trước dịch, quán huyết chưng của cô Hoa, chú Tùng cực kỳ nổi tiếng trên MXH, lúc nào cũng nườm nượp khách.

Quán “huyết chưng” độc đáo nhất Sài Gòn

Thời điểm năm 2021, quán huyết chưng tọa lạc tại số 122 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình là một trong những hàng quán hot nhất Sài Gòn. Tính sơ sơ mỗi ngày quán bán 800 tô - một con số đáng thèm khát với những quán ăn đường phố. 15 giờ quán mở thì khách đã xếp hàng đợi sẵn. Nhiều YouTuber, food blogger cũng đổ xô đến quán "săn đón", năn nỉ chủ quán để có thể review món ăn độc lạ này với khán giả.

Có một dạo, sự nổi tiếng ấy đem lại rắc rối khi bên cạnh những người khen nức nở cũng có người không vừa ý, chê này chê kia, đặc biệt là thái độ phục vụ của chủ quán. Sau một thời gian nghỉ dịch, quán huyết chưng đã "tái xuất" vào khung giờ mới, 11 giờ trưa.

Trở lại sau dịch, doanh số vẫn "lợi hại" như xưa

Chúng tôi đến quán vào giờ mở cũ đã trở thành thương hiệu của quán huyết chưng, 15 giờ. Quán khá đông khách, có điều không phải ai cũng ngồi ăn tại chỗ như trước. Ngay giữa ngã ba góc đường Phạm Văn Hai và Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình, người xe tấp nập ghé vào để mua mang về có vẻ vượt trội hơn người ăn tại chỗ. Dịch Covid-19 có lẽ đã thay đổi thói quen ăn hàng của nhiều người.

Có chút bất tiện khi quán không có chỗ để xe riêng mà đậu ngay trước cửa, có khi xe tràn xuống lòng đường, gây ảnh hưởng đến giao thông. Nhưng bỏ qua chi tiết đó, vẫn có khá nhiều người ngồi lại quán thưởng thức tô huyết chưng nóng hổi, tận hưởng không khí nhộn nhịp đặc trưng của quán ăn đường phố này.

Quán huyết chưng nổi tiếng Sài Gòn giữ vững phong độ sau dịch.

Phân khúc khách hàng của quán khá đa dạng, từ các bạn sinh viên đến nhân viên văn phòng, các gia đình và các ông bà lớn tuổi tìm đến quán. Món huyết chưng khá dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

"Mình biết quán ăn này qua Tiktok và hôm nay mình đến ăn thử. Đối với lần ăn đầu tiên này, thì mình đánh giá đây là món ăn ngon, nước dùng đậm đà và đồ ăn khá nhiều.”, Lý Gia Hân (sinh viên năm 2, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng) chia sẻ.

Quán huyết chưng ngày bán ngàn tô, YouTuber xếp hàng kín đường xin được review giờ ra sao? - Ảnh 3.

Không gian của quán khá sạch sẽ, bàn liên tục được lau dọn, đây là một điểm gây ấn tượng với thực khách khi bước vào quán. Do nằm ngay trung tâm của một con đường ẩm thực nên diện tích quán không quá lớn, đủ để khoảng 6 chiếc bàn bên trong và 3 chiếc được đặt phía bên ngoài.

Chú Tùng chủ quán tiết lộ, từ khi mở lại sau dịch, quán mở từ 11h, sớm hơn so với trước. “Ảnh hưởng của Covid-19 mà, nghỉ lâu quá nên giờ phải tăng cường, kéo lại doanh thu.”, cười hiền, chú Tùng phân trần. Theo quan sát của chúng tôi, quán lúc nào cũng trong tình trạng đông khách, nhân viên thì chạy việc không ngừng. Các nhân viên cũng luôn giữ thái độ đón tiếp niềm nở với khách hàng.

Cô Hoa, đầu bếp của quán (vợ chú Tùng) cho hay, cô đã kinh doanh món ăn này khoảng 6 năm. Quán mới dời về địa chỉ 122, Phạm Văn Hai vào năm 2021 và từ đó bắt đầu nổi tiếng trên MXH. Rất nhiều người sáng tạo nội dung trên mạng đã quảng bá giùm cho quán.

Nhờ vậy mà tiếng lành đồn xa, khách tò mò cũng muốn tới thử thưởng thức. Từ đó tới giờ, mỗi ngày, quán bán ra dao động từ 800 - 1000 tô huyết chưng, hiếm khi suy suyển.

Hương vị độc đáo không đụng hàng

Nói về món ăn của mình cô Hoa tiết lộ: “Món huyết chưng theo kiểu Triều Châu này tôi được bạn bè giới thiệu, về sau tự học thêm để tạo ra công thức riêng cho mình.

Để chuẩn bị nguyên liệu cho một ngày bán, tôi bắt đầu từ 5h sáng và làm việc luôn tay. Món này làm hơi cực vì nó đòi hỏi mình làm phải kỹ, làm thật vệ sinh, tỉ mỉ. Chỉ cần cẩu thả hoặc vội chút thì không sẽ không có được hương vị chuẩn nhất và các nguyên liệu có thể để lại mùi hôi.”

Vừa dứt lời, cô Hoa liên tục dùng vá hớt nhẹ từng mảng huyết lớn cho vào tô, lại nhanh tay thêm vào đủ các thành phần nguyên liệu khác để kịp cho nhân viên bưng ra cho thực khách. Cùng lúc đó, chú Tùng ăn vội chén cơm sau nhiều tiếng làm việc chưa nghỉ.

Huyết chưng mềm như tàu hũ phải được vớt thật khéo để không làm bể.

Chú vui vẻ khoe: “Bán món này làm nhiều công đoạn, rất cực nhưng mà nhờ khách thương nên ủng hộ rất nhiều. Vợ chồng tôi luôn nói với nhau và nói với nhân viên, mình mở cửa là để bán cho khách nên mình phải luôn vui vẻ, phục vụ chu đáo. Mỗi vị khách đến quán, ăn ít hay nhiều chúng tôi đều rất trân trọng.”.

Chia sẻ về cách làm món huyết chưng, cô Hoa tiết lộ: “Món này khác với các món ăn quen thuộc từ lòng heo, huyết không phải đem luộc lên và cắt thành từng miếng nhỏ cho vô cháo, cũng không nhồi lòng. Huyết heo sẽ được đánh đều, rồi đem đi chưng cách thủy trong lò áp suất khoảng 4 tiếng đồng hồ”..

Khi ăn, thực khách sẽ có cảm giác huyết tan trong miệng vì mềm, mịn như tàu hũ. Tô huyết bình thường có giá là 50 ngàn, được dọn ra bao gồm: huyết chưng, hột mít, tim heo, lá mía, phèo, lưỡi và nước lèo nóng hổi cùng hành lá, tiêu xay.

Ngoài ra, người ăn cũng có thể gọi phần ăn "siêu giới hạn" là huyết chưng kèm 1 bộ óc heo giá 50 ngàn và 15 ngàn 1 chiếc dồi sụn để thưởng thức thêm. Huyết chưng được ăn kèm với bánh mì và rau sống.

Anh Nam (một người dân sống gần quán) chia sẻ: “Mình là khách quen của quán, tuần mình đến ăn 1 đến 2 lần. Về chất lượng thì khỏi phải bàn, do quá ngon nên quán giờ rất hot, thường xuyên được xuất hiện trên mạng xã hội. Mình thấy thỉnh thoảng lại có người đến quay clip review về quán.”.

Phương Quyên

Tin mới