(Tổ Quốc) - Muốn chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn phụ nữ thông minh sẽ "đầu tư" vào 3 món ăn này vì chúng vừa rẻ lại vừa hiệu quả.
Phụ nữ cũng giống như bao sinh vật khác trên cuộc đời này, họ đều trải qua quá trình trưởng thành, lão hóa và đối mặt với bệnh tật, già nua. Thế nhưng quá trình này diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào thói quen sống của mỗi người. Nếu như tuổi 25 là mốc thời gian bắt đầu sự lão hóa của một người phụ nữ thì ở tuổi 40 lão hóa diễn ra mạnh nhất do mất collagen và chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh.
Lão hóa không đơn thuần chỉ gây hại cho da như chúng ta tưởng tượng. Theo trung tâm y tế Mayo Clinic (Mỹ), lão hóa có thể làm suy yếu cơ bàng quang và cơ sàn chậu gây tiểu không tự chủ, đồng thời ảnh hưởng đến răng, tim và đời sống tình dục của bạn.
Muốn chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn phụ nữ thông minh sẽ "đầu tư" vào 3 món ăn này vì chúng vừa rẻ lại vừa hiệu quả.
3 món giúp mờ nếp nhăn cho phụ nữ 40
1. Chanh khô
Nghiên cứu cho thấy, collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Nó vô cùng cần thiết để giúp làn da đàn hồi, săn chắc và mịn màng hơn. Sau tuổi 30, quá trình lão hóa kéo đến khiến cho cả số lượng lẫn chất lượng của các sợi collagen đều bị giảm sút, khiến mô da sụp đổ, da sẽ xuất hiện nếp nhăn, bong tróc và gây nhức mỏi xương khớp.
Chanh khô chứa rất nhiều vitamin C, chất này có thể hỗ trợ quá trình sản xuất collagen của cơ thể. Chanh khô cũng có thể loại bỏ chứng viêm trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh do vi khuẩn gây ra.
Uống nước chanh khô mỗi ngày có thể làm giảm táo bón hiệu quả. Nó có thể kích thích nhẹ dạ dày và ruột, đồng thời có thể tăng tốc độ bài tiết tiêu hóa trong ruột. Đồng thời, chanh có thể cải thiện khả năng chống oxy hóa của da, uống thường xuyên có thể làm sáng da, ẩm da, trì hoãn lão hóa da.
2. Quả đào
Ăn đào sẽ giúp phụ nữ có thể hấp thụ pectin và một lượng lớn cellulose, có thể tăng tốc độ trao đổi chất của con người, giảm tích tụ độc tố trong cơ thể và làm đẹp da, sáng da và thậm chí làm mờ các nếp nhăn xấu xí.
3. Đậu đen
Đậu đen có chứa chất đạm chất lượng cao, dễ hấp thu cho cơ thể, hầu hết các axit béo của đậu đen đều là axit béo không no, có thể đáp ứng đủ nhu cầu chất béo hàng ngày mà cơ thể cần.
Không những vậy, đậu đen còn rất giàu lecithin và isoflavone, có thể bổ thận và bảo vệ thận, đem lại tác dụng dưỡng huyết, dưỡng da, chống lão hóa, tăng cường thể lực cho phụ nữ sau tuổi 40.
Những thực phẩm nào là "tác nhân gây lão hóa" cho phụ nữ?
Phụ nữ sợ lão hóa sớm, nhưng thói quen ăn uống kém lành mạnh thường làm tăng tốc độ mất collagen, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cơ quan khác nhau.
- Thực phẩm chứa đường
Một nghiên cứu được thực hiện tại Vương quốc Anh cho thấy rằng ăn thực phẩm chứa đường thường xuyên không chỉ làm tăng chu vi vòng eo mà còn khiến cơ thể con người bị lão hóa sớm. Lượng đường cao trong máu sẽ phá vỡ các collagen tự nhiên. Lúc này, làn da của bạn sẽ nhanh chóng hình thành nếp nhăn, tàn nhang, giảm độ căng bóng rõ rệt.
- Thực phẩm chứa muối
Thực phẩm chứa lượng muối cao có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày và tăng gánh nặng cho thận. Đồng thời, nó cũng có thể làm tăng huyết áp và đẩy nhanh quá trình lão hóa.
- Thực phẩm chứa chì
Chì là kim loại rất độc. Khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ gây tổn thương đến gan, các mô thần kinh và gây rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ, đồng thời thúc đẩy lão hóa đến sớm. Thực phẩm có chứa chì chủ yếu đến từ các vùng ô nhiễm chì công nghiệp, bao gồm bỏng ngô, bắp rang bơ, trứng bắc thảo, trái cây rau củ, thực phẩm đóng gói in màu...
Đậu Đậu