Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền, bán đầy các chợ. Chúng rất bổ dưỡng, giàu đạm thực vật và canxi. Những người trung niên và cao tuổi nên bổ sung đậu phụ vào chế độ ăn thường xuyên. Chúng có thể giúp tăng cường miễn dịch, chống loãng xương và mang lại nhiều lợi ích khác. Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ngon, chẳng hạn như canh đậu phụ cà chua nấm kim châm.
Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Với những người không ăn được vỏ, có thể khía nhẹ và chần qua nước nóng già để lột vỏ cho dễ.
Rửa sạch đậu phụ mềm rồi cắt khối vuông. Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch và để riêng.
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm, thêm nước đun sôi. Sau đó, cho đậu phụ và nấm kim châm vào. Khi sôi trở lại thì nêm thêm gia vị.
Món canh này có vị chua ngọt thanh dịu, có thể tăng cảm giác ngon miệng. Món canh đậu phụ cà chua nấm kim châm có thể ăn khi khẩu vị không ngon, chán ăn.