(Tổ Quốc) - Món ăn dân dã, đơn giản này có thể giữ ấm cơ thể, dưỡng tử cung, giúp kinh nguyệt đều đặn.
Món trứng rán ngải cứu là bài thuốc dân gian hữu hiệu giúp chị em phụ nữ điều hòa kinh nguyệt, làm ấm tử cung và dưỡng da mịn màng.
Ngải cứu là loại rau có nhiều công dụng. Chẳng hạn, ngải cứu có thể xua tan cảm lạnh, thông kinh nguyệt. Không chỉ chế biến thành các món ăn ngon mà ngải cứu còn dùng làm thuốc.
Món trứng rán ngải cứu là món ăn vừa rẻ vừa giàu dinh dưỡng. Món ăn này cũng là bài thuốc hỗ trợ cho sức khỏe của chị em phụ nữ rất tốt.
Cách làm trứng rán ngải cứu
Chuẩn bị
Nhặt phần lá non của ngải cứu. Rửa sạch và để cho ráo nước.
Chần qua ngải cứu trong nước sôi thật nhanh. Vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Vắt hết nước ở phần lá ngải cứu. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ.
Đập hai quả trứng gà vào bát, thêm xíu muối và vài giọt dầu mè. Khuấy đều. Cho ngải cứu đã cắt nhỏ vào trộn đều.
Thực hiện
Cho dầu vào chảo, dầu nóng khoảng 80% thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào.
Chiên đến khi mặt trứng se lại, vàng nâu cả hai mặt là được.
Chúc chị em thành công với cách làm trứng rán ngải cứu này nhé!
Món trứng rán ngải cứu thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này không mới mẻ cũng chẳng cầu kỳ nhưng nó nên là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của chị em.
Trứng rán ngải cứu rất bổ dưỡng cho khí huyết, dưỡng tử cung, làm ấm cơ thể, thông kinh nguyệt. Bởi vậy, chị em nào chân tay lạnh, kinh nguyệt không đều có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn cơm tối, thực đơn dinh dưỡng hàng này.
Rau ngải cứu có thể làm ấm khí huyết, xua tan lạnh giá. Đặc biệt với chị em có cơ địa lạnh, ăn ngải cứu có thể làm ấm kinh lạc, giảm đau bụng kinh khi đến kỳ. Không chỉ vậy, uống nước rau ngải cứu còn rất hữu ích cho việc cải thiện chứng lãnh cảm.
Ngải cứu cũng đóng vai trò lớn trong việc cầm máu, chống viêm, trị ho, chống dị ứng. Với nhiều tác dụng tuyệt vời như vậy, rau ngải cứu lại được mệnh danh là "vua của các loại thảo mộc".
Xoài