Phụ huynh Hà Tĩnh khiến dân mạng xuýt xoa vì 1 hành động đẹp lúc đón con tan học

(Tổ Quốc) - Mặc dù phụ huynh đón con rất đông đúc nhưng giao thông không hề tắc nghẽn, bởi tất cả đều có ý thức xếp hàng.

Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ rích, thế nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các tỉnh thành... Và nguyên nhân phần lớn do phụ huynh học sinh đỗ xe dưới lòng đường, chen chúc gây ùn tắc...

Tuy nhiên, mới đây những hình ảnh giờ học sinh tan học mà xe cộ vẫn di chuyển như thường khiến ai nấy xuýt xoa khen ngợi. Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Dù đông đúc thật nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Phụ huynh Hà Tĩnh khiến dân mạng xuýt xoa chỉ vì 1 hành động đẹp lúc đón con tan học - Ảnh 1.

Phía trước cổng trường dù đông đúc nhưng không hề có hiện tượng ùn tắc, lộn xộn.

Được biết, những hình ảnh này được chụp ở cổng trường học của các xã Kỳ Tân, Kỳ Văn thuộc huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh. Các phụ huynh đón con em đều có ý thức xếp xe thẳng lối. Đặc biệt, trước cổng trường không có xe nào, giúp các học sinh đi bộ thoải mái.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải lên các fanpage, nhiều dân mạng không tiếc lời khen ngợi ý thức phụ huynh ở Hà Tĩnh:

- Nên nhân rộng ra tất cả các trường học.

- Hoan nghênh. Mỗi người nâng cao ý thức một chút là sẽ đẹp ngay thôi.

- Chia sẻ về cho phụ huynh ở khu mình học hỏi thôi.

-  Hình ảnh đẹp.

- Ở chỗ mình đón con là không có đường mà đi, đi bộ còn len lỏi mệt.

-  Vấn đề là do ý thức thôi.

Phụ huynh Hà Tĩnh khiến dân mạng xuýt xoa chỉ vì 1 hành động đẹp lúc đón con tan học - Ảnh 3.

Bên cạnh những lời khen ngợi, nhiều phụ huynh còn chia sẻ mong muốn ở khu vực mình mọi người cũng học tập tinh thần này.

M52

Tin mới