Phóng sự: Dù bị cấm nhưng dân chơi Hà Nội vẫn "phê lạc lối" dưới sự tiếp tay của những dịch vụ "bóng cười kín đáo"

(Tổ Quốc) - Hơn 1 năm sau lệnh cấm, Hà Nội không còn xuất hiện tình trạng công khai hút bóng cười giữa phố như trước nhưng vẫn có nhiều quán, tụ điểm hoạt động kín đáo.

Clip: Hàng loạt tụ điểm kinh doanh "bóng cười" vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp lệnh cấm

"Quán mình vẫn an toàn, nếu muốn cứ vào rồi mình đóng cửa phục vụ"

Trước tác hại của việc sử dụng bóng cười (khí N2O) tràn lan, ngày 29/5/2019, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP. Hà Nội về yêu cầu ngừng sử dụng khí N2O cho mục đích giải trí. Việc sử dụng bóng cười được xếp vào danh mục cấm tại Hà Nội.

Hơn 1 năm sau lệnh cấm, Hà Nội không còn xuất hiện tình trạng công khai hút bóng cười giữa phố như trước nhưng vẫn có nhiều quán, tụ điểm hoạt động kín đáo. Các quán này chủ yếu hút khách bằng các quảng cáo trên mạng xã hội.

Các hoạt động kinh doanh bóng cười vẫn ngang nhiên hoạt động nhưng hình thức tinh vi hơn

Khi liên hệ một quán bar nổi tiếng ở Hà Nội có kinh doanh dịch vụ bóng cười, người đại diện quán thản nhiên khẳng định: "Quán mình an toàn mà bạn. Nếu muốn an toàn hơn thì đóng cửa cho bạn chơi bên trong cũng được, còn không thì ở ngoài cũng được. Tùy, cái đấy không vấn đề gì cả".

Không chỉ cung cấp bóng cười, những tụ điểm kinh doanh này còn đi kèm shisha, thậm chí có "chân dài" phục vụ. Một đại diện quán bar khác thì công khai giới thiệu về các dịch vụ của quán: "Có bóng, nước, bia, shisha, rượu với cả, có gái nữa".

Chơi 30 quả bóng cười trong 1 tiếng

Theo ghi nhận trong một quán bar, 5 phút, một khách dân chơi có thể dùng hết một quả bóng lớn. Hút liên tục, bơm liên tục. Sau nhiều đêm "mục sở thị" cách giới trẻ "phê pha" với loại hình kích thích này, có thể thấy một nhóm bạn 4-5 người nhưng chỉ trong chưa đầy 1 tiếng đã dùng đến... 30 quả bóng cười.

Tuy nhiên, những hoạt động hút "bóng cười" tại các quán bar, tụ điểm giải trí mới chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Hiện tại, để kín đáo, các dân chơi chọn cách chơi tại nhà hoặc tại khách sạn. Chính vì vậy, kinh doanh "bóng cười" online trên các mạng xã hội cũng ngày càng phổ biến.

Chỉ cần gõ từ khóa "bóng cười" sẽ có hàng loạt người bán và đủ kiểu quảng cáo trên Facebook và các trang mạng xã hội. Mất đúng 5 phút là có thể tìm kiếm được 20 số điện thoại bán "bóng cười" online.

"5kg, 3kg hay 20kg em ơi. Vào chung cư thì cũng hơi khó đấy. Nếu ở chung cư thì em lấy bình 5kg thôi. Em lấy 2 đến 3 bình 5kg ý. Bình 5kg mình có bọc ngoài để tránh phát hiện", một người bán "bóng cười" online chào mời.

Theo ghi nhận của PV, chỉ cần một cú điện thoại, thỏa thuận đặt hàng nhanh chóng, trong vòng 1 tiếng đồng hồ, người vận chuyển bình "bóng cười" đã có mặt tại địa chỉ giao hàng và cách ngụy trang vô cùng tinh vi.

Hàng loạt quảng cáo bóng cười trên Facebook

Một dân chơi (giấu tên) ở căn hộ I. (Quận 2, TP.HCM) chia sẻ, việc đặt hàng bóng cười giao tận nơi rất dễ dàng mà không bị Ban quản lý chung cư làm khó, do những người ship bóng đều khéo léo che đậy bình khí cười, xác bóng trong những chiếc vali như chứa quần áo, chẳng ai mảy may nghi ngờ.

Người ship bóng “ngụy trang” trong một vali chứa đồ để lên căn hộ giao bóng và bình khí cho khách

Hoang mang nguồn gốc và chất lượng khí trong bóng cười

Ngoài việc rao bán, giới buôn bóng cười còn liên tục tuyển CTV, đại lý cấp 2 trên mạng xã hội để mở rộng mạng lưới "chân rết". Trong vai muốn mở một đại lý, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin về nguồn gốc và chất lượng khí cười. Trong đó, nhiều nơi kinh doanh nhắc đến một loại khí là "khí Trung Đông", nhưng nơi thì cho rằng đó là "khí đểu", nơi lại khẳng định "Cả Hà Nội chỉ có loại khí ấy"?!

"Anh yên tâm, vì khí nhà em, em cũng hút mà! Em không dùng khí Trung Đông đâu, anh yên tâm. Khí Trung Đông là khí đểu, đau đầu ý".

Các bài quảng cáo tuyển CTV bán bóng cười tràn lan trên Facebook

"Mình là hàng Trung Đông bạn ạ, Trung Đông là khí ok rồi. Mà bây giờ Hà Nội chỉ có một loại khí đó thôi bạn".

"Thật ra trên thị trường chỉ có 2, 3 loại bóng thôi. Giá cả cũng không chênh nhau lắm. Cái loại bóng mà bảo Trung Đông ý là của Trung Quốc hết", mỗi người bán lại rao bán bóng cười theo cách khác nhau.

Trong cuộc nói chuyện với tư cách là đại lý, một đầu nậu còn mách nước làm ăn như việc bơm ăn gian 5kg thì chỉ cần bơm 3,5kg. Một người còn tiết lộ cách thức để lọt qua sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

"Bình 5kg hay 4kg là tùy anh. Cái bình anh có thể tự mua hoặc đặt cọc. Bây giờ bắt bình 20kg là hơi dở việc đấy anh ạ. 20kg là vỡ mặt. Bình nhỏ thì không sao. Bình 20kg bị bắt thì toang. Bình nhỏ kia thì xin ít tiền. Bình to kia nó nặng hơn, mỗi lần bắt là bắt hết cả hàng, có khi phải bù thêm mấy chục triệu. Mỗi lần giao được 1 triệu nhưng bị bắt thì vỡ mặt. Bọn em bị bắt nhiều rồi mà", một đại lý kể lại.

Các hình thức kinh doanh bóng cười ngày càng biến tướng tinh vi hơn. Lực lượng chức năng vẫn đang tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm.

PV - Clip: Kingpro

Tin mới