Đài Loan: Phát hiện nhà thuốc bán sai số lượng thuốc, người đàn ông trở lại lấy cớ để "ăn vạ" đòi khẩu trang

(Tổ Quốc) - Người đàn ông yêu cầu bồi thường lỗi sai của nữ dược sĩ bằng cách được ưu tiên mua thêm khẩu trang.

Chương trình bán khẩu trang "9 cái - 14 ngày" đã bắt đầu triển khai từ ngày 9/4 tại nhiều nơi ở Đài Loan. Theo đó, mỗi người chỉ được mua 9 chiếc khẩu trang sử dụng trong 14 ngày và được bán dựa theo thông tin trên giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên trong ngày đầu tiên của chương trình này đã xảy ra 1 sự việc khiến nhiều người quan tâm. 

Trang ETToday đưa tin, 9 giờ sáng ngày 9/4, người đàn ông họ Lê đã đến nhà thuốc ở thành phố Đài Bắc để mua thuốc. Sau khi về đến nhà anh mới phát hiện dược sĩ đã bán sai số lượng thuốc nên vội trở lại để phản ánh. 

Nữ dược sĩ họ Vương đã nhận sai và đề nghị đưa thêm thuốc cho đủ số lượng. Nhưng người này từ chối, anh ta muốn được bồi thường bằng việc được đặc cách mua thêm 3 chiếc khẩu trang với giá 15 NDT (khoảng 50 nghìn VND).

Phát hiện nhà thuốc bán sai số lượng thuốc, người đàn ông trở lại làm loạn và đòi hỏi điều vô lý khiến ai cũng phải bất bình - Ảnh 1.

Bất chấp lời giải thích nhà thuốc chỉ bán 1 set 9 khẩu trang với giá 45 NDT (khoảng 150 nghìn VND) và hãy quay lại vào ngày mai vì hiện tại đã hết khẩu trang, người đàn ông họ Lê vẫn cố ý to tiếng: "Ngày mai tôi phải đi làm rồi, chuyện này cô phải giải quyết chứ". Anh vẫn giữ nguyên ý định ban đầu là yêu cầu bồi thường lỗi sai của nữ dược sĩ bằng cách được ưu tiên mua thêm khẩu trang.

Khi sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, các dược sĩ khác cũng đến giải thích cho người này hiểu và đưa lại số thuốc bị thiếu nhưng không thành công. Người này đòi gọi báo cảnh sát và hét lên: "Không cần, tôi muốn các anh chị đưa khẩu trang ra đây. Đây là lỗi sai của các anh chị mà!". Những người xung quanh đang xếp hàng chờ tính tiền cũng bức xúc trước hành động của người đàn ông họ Lê. 

Để nhanh chóng giải quyết sự việc, một dược sĩ khác ở nhà thuốc đành lấy những chiếc khẩu trang của cá nhân mình đưa cho anh Lê. Lúc này, người đàn ông "làm loạn" mới chịu rời đi. 

Phát hiện nhà thuốc bán sai số lượng thuốc, người đàn ông trở lại làm loạn và đòi hỏi điều vô lý khiến ai cũng phải bất bình - Ảnh 2.

Một dược sĩ khác phải đưa khẩu trang riêng của mình cho đối tượng này để tránh sự việc đi xa hơn.

Cảnh sát sau đó đã điều tra sự việc, dựa trên hình ảnh từ camera giám sát, 2 giờ sau, anh Lê đã bị bắt theo điều 24 của Luật Y tế.

Nguồn: ETToday

HY LI

Tin mới