(Tổ Quốc) - Hai mẹ con đã có những giờ phút vui vẻ trong căn bếp của mình để chuẩn bị bữa sáng.
Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.
Sau khi kết hôn và có con, Phan Như Thảo tập trung vào việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con gái. Cựu người mẫu rất chăm chỉ và yêu thích công việc nấu nướng, thường xuyên khoe các món ăn ngon khiến nhiều người xuýt xoa.
Phan Như Thảo cũng rất yêu chiều con gái, lập riêng một chiếc album "Tiệm bánh của Bồ Câu" để khoe những thành phẩm siêu ngon và đẹp mắt của hai mẹ con. Mới đây, cựu người mẫu và con gái cùng nhau làm bánh Donut cho bữa sáng.
Thành quả của hai mẹ con Phan Như Thảo.
Sau khi mẹ cán bột, bé Bồ Câu phụ mẹ tạo hình cho bánh. Cô bé vừa cầm khuôn tạo hình hoa, hình tròn cho món ăn vừa nở nụ cười tươi rói, chắc hẳn Bồ Câu đang rất hào hứng mong chờ được ăn bánh đây.
Trông bé háo hức không kìa.
Bánh Donut vừa dễ làm lại ngon miệng nên bé nào cũng thích thú. Nếu các mẹ cho con ăn sáng với loại bánh này thì có thể cho bé uống kèm một ly sữa là đảm bảo một bữa sáng vừa lành mạnh, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.
Ngoài bánh Donut ra, Phan Như Thảo còn làm rất nhiều loại bánh khác trông cực ngon mắt và hấp dẫn cho bữa sáng hoặc bữa xế của các bé.
Bánh quy, bánh dứa, bánh muffins... là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.
Chắc hẳn bé nào cũng sẽ rất thích bánh bao, bánh donut hình trái tim phủ socola hay bánh mì nướng...
Tiệm bánh Bồ Câu thật hấp dẫn đúng không mọi người? Trong ảnh là bánh mì nướng, bánh mì hoa cúc, bánh trung thu và cả chuối nướng nữa.
Nếu các mẹ cũng muốn làm món bánh Donut cho con thì có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 500g bột mì, 201 ml sữa tươi , 100g đường cát trắng, 20g sữa bột.
- 7g men nở, 3g muối, 1 trứng gà, 35g bơ chảy, Dầu ăn.
Cách làm bánh Donut:
- Sữa tươi hấp cho ấm (khoảng 40ᵒC). Cho bột mì, sữa tươi, sữa bột, đường, muối vào tô rồi nhào đều tay cho đến khi bột trở nên mịn và dai thì dừng lại.
- Hòa tan men nở với nước ấm. Để khoảng 10 phút đến khi men nổi như gạch cua thì thêm bơ, trứng vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp men nở vào tô bột, nhào đến bột bóng, mịn là được.
- Sau đó phủ khăn ẩm lên trên tô bột, ủ nơi kín gió, ấm khoảng 1 tiếng (khi bột nở gấp đôi là được). Sau khi ủ đủ thời gian, cho bột xẹp bọt khí rồi cán bột mỏng khoảng 1 – 1.2cm. Tiếp theo chia bột thành từng khối nhỏ bằng quả trứng rồi nặn thành hình bánh donut cho tới khi hết nguyên liệu. Để bột nghỉ khoảng 15 phút thì bắt đầu chiên bánh.
- Đổ dầu ăn vào chảo rồi đun sôi (đổ dầu ngập bánh), khi dầu sôi già thì thả bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bánh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là đạt yêu cầu.
- Khi bánh chín, vớt bánh donut ra, để trên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu cho ráo dầu. Lúc này, bánh có thể nhúng bánh donut vào socola, đường bột, kẹo cốm, các loại mứt… tùy thích.
San San