Thay vì phải sắm thêm một chiếc lò nướng để nướng bánh các chị em hoàn toàn có thể sử dụng chiếc nồi chiên không dầu của nhà mình để làm ra nhiều món bánh hấp dẫn.
Những ngày ở nhà có nhiều thời gian như này là lúc thích hợp để các chị em nghiên cứu và thử nghiệm các công thức nấu ăn và hãy đừng bỏ qua các cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu
- Hòa tan bột bắp với sữa và whipping cream, rồi tiếp tục cho đường, 2 lòng đỏ trứng đánh tan vào hỗn hợp. Rây qua một lượt để hỗn hợp mịn hơn. Sau đó có thể cho thêm vani cho thơm.
- Cho hỗn hợp vào nồi và đun thật nhỏ lửa, vừa đun và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại một chút là được.
- Cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút.
- Cho hỗn hợp nhân bánh vào đế bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút và ở nhiệt độ 200 độ trong 2 phút.
Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu
- Nạo dứa rồi cho dứa lên chảo và cho thêm đường, mạch nha, bột quế vào đảo đều. Công đoạn này mất khoảng 15 đến 20 phút, bạn làm cho đến khi thấy hỗn hợp cạn nước, dứa chuyển màu thẫm là được.
- Đun cách thủy để bơ tan rồi cho tất cả nguyên liệu vỏ bánh vào trộn đều. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Sau khi nhân nguội thì chia nhân thành từng viên nhỏ khoảng 12 - 15g.
- Chia vỏ thành các viên khoảng 20g. Cán bột dẹt rồi cho nhân vào bọc lại rồi cho vào khuôn hình quả dứa. Nếu không có khuôn bạn có thể dùng lưng dao ấn lên bột tạo khía giống như quả dứa.
- Lót giấy nến vào nồi chiên không dầu, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút rồi lấy bánh ra phết lòng đỏ trứng lên, nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút nữa là xong.
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
- Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt.
- Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Sau đó cho vani vào và khuấy đều.
- Trộn bột với 5g men rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng.
- Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 2 tiếng.
- Quét 1 lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp.
- Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.
- Làm nóng lò trước ở 180 độ trong 5 phút. Sau đó mang bánh vào nướng ở 160 độ trong 5 phút, dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ trong 20 phút.
Cách làm bánh mè Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu
- Đánh tan trứng gà rồi cho bột, sữa tươi và bơ vào trộn đều.
- Nhào hỗn hợp bằng tay cho đến khi không dính tay.
- Chia bánh thành các phần bằng nhau và tạo thành hình viên tròn.
- Đặt bánh lên khay có lót giấy nến.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.
- Nướng bánh trong 30 phút chia 3 lần: Lần 1 là 15 phút với 170 độ, lần 2 xịt nước trên bề mặt bánh nướng 10 phút với 170 độ, lần 3 xịt nước trên bề mặt bánh tiếp và nướng bánh 3 phút với 180 độ.
- Khi bánh nở to và bề mặt bánh có màu vàng là bánh đã chín.
Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
- Dùng 4 quả chuối bóc vỏ rồi dầm nhuyễn. Sau đó cho thêm đường, dầu ăn, trứng vào trộn đều.
- Trộn bột mì, baking soda, muối rồi rây mịn vào hỗn hợp chuối ở trên. Trộn đều tất cả cho để khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
- Đổ một nửa hỗn hợp bột vào khuôn rồi xếp chuối cắt lát vào. Sau đó tiếp tục đổ nốt hỗn hợp bột còn lại rồi xếp chuối cắt lát lên trên, rắc một chút đường lên phần chuối đó.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 165 độ trong 30 phút rồi quét mật ong lên bánh. Tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ trong 25 phút.