*Có thể làm cà ri vịt, gà, bò, thịt heo. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm cà ri sườn heo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 753g sườn heo
- 500g củ cái trắng, thái khối vuông vừa ăn
- Gia vị: muối, tiêu đen, dầu thực vật, nước mắm, bột cà ri
- Nguyên liệu khác: Hoa hồi, hoa đinh hương, quả bạch đậu khấu, tỏi, gừng, hành tây, cà rốt, củ cải, khoai tây.
Cách làm
- Sườn heo mua về sửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Xát muối vào sườn và xoa đều từ 3 – 5 phút để làm sạch và khử mùi. Sau đó đem rửa sạch lại với nước. Có thể chần qua bằng nước sôi, hoặc luộc qua để đảm bảo sườn không còn mùi hôi.
- Ướp sườn heo với ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Làm nóng nồi áp suất, thêm dầu ăn. Dầu nóng cho sườn vào áp chảo, khi sườn hơi cháy sém cả hai mặt thì cho ra bát.
- Cho vào nồi áp suất vừa nấu các nguyên liệu như: hoa hồi, đinh hương, bạch đậu khấu. Đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ xào đến khi chuyển màu caramel thì thêm hành tây vào, đảo liên tục cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng sẫm.
- Đổ sườn đã ướp, bột cà ri và nước vào. (Có thể cho thêm dầu màu điều để món cà ri có màu bắt mắt hơn). Hầm trong nồi áp suất khoảng 25 phút. Sau đó, mở nồi áp suất, cho thêm khoai, củ cải, cà rốt, nêm nếm lại gia vị rồi nấu thêm 10 phút nữa là xong.
- Múc ra bát, rắc thêm chút hành lá hoặc mùi ta. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.