(Tổ Quốc) - Có món bì heo chiên giòn tẩm mắm ớt này thì ở nhà chẳng lo buồn miệng.
15 ngày ở nhà, tự nấu 3 bữa ăn chính 1 ngày đã là vấn đề nan giải với không ít người. Nhưng đủ 3 bữa chính rồi vẫn cứ cảm thấy "thiêu thiếu" sao đó! Vậy thì nguyên nhân chỉ có thể là buồn miệng, thèm đồ ăn vặt thôi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bì heo chiên tẩm mắm ớt. Món ăn này muốn ngon xuất sắc thì rất cần nắng gắt. Mùa hè chẳng có gì ngoài nắng, ở nhà có nhiều thời gian rảnh hơn bình thường nên chẳng tội gì không tranh thủ làm luôn!
Cách làm bì heo chiên giòn tẩm mắm ớt
Sơ chế bì heo
Bì heo sau khi mua về, bạn rửa qua với nước và dùng dao lam cạo phần da để loại bỏ hết lông cũng như chất bẩn. Nếu bì heo vẫn còn dính mỡ, chị em phải lọc bỏ hết phần mỡ ấy đi nhé!
Sau khi sơ chế, thái bì heo thành từng miếng hình chữ nhật với kích thước khoảng 3x5cm. Đổ bì heo vào nồi cùng khoảng 1.5 lít nước và luộc khoảng 10 phút.
Luộc xong, bạn vớt bì heo ra mâm và đem phơi nắng. Với thời tiết như hiện tại ở Hà Nội, chỉ cần phơi khoảng 1 nắng là được rồi.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ.
Chiên bì heo
Bạn cho khoảng 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả phần bì heo đã phơi 1 nắng vào chiên vàng. Chiên khoảng 3-5 phút trên ngọn lửa vừa, bạn sẽ thấy bì heo chín vàng, hơi xoắn lại và nổi trên mặt dầu.
Khi đó, dùng muôi lỗ vớt bì heo ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Làm sốt mắm ớt
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cùng phần tỏi, ớt đã băm nhỏ. Đảo đều khoảng 30 giây, thêm 2 thìa canh đường kính và 2.5 thìa canh mắm vào, giảm lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mắm ớt sôi lăn tăn.
Tiếp theo, bạn có thể đổ phần bì heo đã chiên vàng vào chảo mắm - ớt, đảo khoảng 2 phút cho bì heo ngấm sốt hoặc đổ trực tiếp mắm - ớt vào đĩa bì heo và trộn đều. Làm theo cách nào cũng được nha!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bì heo chiên mắm - ớt rồi đấy!
Bì heo chiên giòn ngấm mắm ớt cay ngọt hài hòa đảm bảo sẽ đá bay cơn buồn miệng. Bạn có thể làm hẳn 1 mẻ bì heo chiên mắm ớt thật lớn, cho vào lọ kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta vẫn còn hơn 10 ngày giãn cách phía trước nên đã mất công làm, làm nhiều cho bõ công.
Hi vọng bạn sẽ có những ngày ở nhà thật vui với món ăn vặt này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm bì heo chiên giòn tẩm mắm ớt này!
M. Trang