(Tổ Quốc) - Ở nhà nghỉ dịch, mọi người thường ít vận động hơn. Vậy nên, để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh, món salad này là thứ bạn nhất định không thể bỏ qua đấy!
Nhiều chị em thường cố gắng giảm cân bằng các phương pháp detox, nhịn ăn trong ngắn hạn. Tuy nhiên một vóc dáng cân đối không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, không thể vội được. Để giảm cân an toàn và không bị tăng cân vùn vụt trở lại, cách tốt nhất vẫn là eat clean.
Bữa sáng, bữa trưa vẫn ăn bình thường. Bạn chỉ cần thay bữa tối thông thường bằng món salad rau củ tổng hợp mà chúng tôi gợi ý sau đây, đảm bảo bụng dạ nhẹ nhõm mà lại không sợ tăng cân.
Món ăn giảm cân: Cách làm salad rau củ tổng hợp
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng dài. Sau đó, vắt lấy nước cốt 2 quả chanh và hòa với khoảng 300ml nước sôi để nguội. Cho hành tây vừa cắt vào hỗn hợp nước chanh pha loãng này, ngâm khoảng 10 phút cho bớt mùi hăng.
Tuy nhiên, nếu chị em đã quen ăn hành tây sống thì không cần phải ngâm hành tây trong hỗn hợp nước chanh pha loãng. Việc ngâm này có thể khử bớt mùi hăng nhưng cũng sẽ làm hành tây mất đi độ giòn.
Bạn cắt bỏ khoảng 5cm phần gốc rau xà lách và rau diếp, giữ lại 2 phần này.
Sau đó rửa sạch rau xà lách, rau diếp, cà chua bi và dưa chuột. Cắt đôi cà chua bi; rau xà lách và rau diếp thái thành dạng sợi, dưa chuột nạo vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng dài.
Trộn salad
Cho các nguyên liệu vừa cắt vào một chiếc bát lớn cùng ngô ngọt, rưới sốt mè rang lên và trộn đều. Bạn có thể cho bao nhiêu sốt mè rang tùy thích, tuy nhiên đừng quên nếm thử salad sau khi cho 3-4 thìa canh nước sốt để tránh trường hợp món salad bị mặn do bạn cho quá nhiều sốt nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad rau củ rồi đấy! Bữa tối mà ăn thế này, khỏi sợ chướng bụng đầy hơi, khó ngủ.
Chúc bạn thành công với cách làm salad giảm cân này nhé!
Ngoài ra, với món salad tươi ngon bổ dưỡng này, các bạn hoàn toàn có thể tự làm từ a đến z các bước, giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
Cách trồng rau xà lách từ phần gốc cực đơn giản
Chị em đừng vội quăng phần gốc rau xà lách và rau diếp vào thùng rác. 2 bộ phận này tuy không thể ăn trực tiếp nhưng có thể tận dụng để trồng lại rau. Nếu đang ở nhà giãn cách, dư giả thời gian, bạn có thể tham khảo cách trồng rau xà lách từ phần gốc. Hãy nhớ rửa qua phần gốc rau xà lách với nước.
- Bước 1: Bạn chuẩn bị những chiếc bát to, đặt gốc rau xà lách vào những bát riêng rồi đổ nước ngập 1/2 chiều cao phần gốc.
- Bước 2: Đặt bát đựng gốc rau này ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Rau xà lách là một trong những loại rau ưa mát.
Khoảng 2 ngày, bạn hãy thay nước trong bát rau 1 lần. Việc trồng rau hóa ra hoàn toàn không hề phức tạp đúng không nào?
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn healthy và tận hưởng thú vui trồng cây và chăm sóc chúng trong những ngày ở nhà.
Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong chuỗi ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 bằng những cuốn sách hay và nhiều hoạt động khác. Nếu bạn đã tìm được cuốn sách yêu thích để "cày" trong những ngày này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua hashtag #GianCach2TuanNgonNgay nhé!
AMT