(Tổ Quốc) - Thạch cà phê phô mai làm siêu dễ, ăn cực đã miệng nên chị em nhất định nên thử nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món thạch cà phê nhân phô mai. Làm chỉ mất khoảng 15 phút nhưng thành phẩm vừa ngon, vừa kết hợp được với đủ loại đồ ăn đồ uống. Trộn cùng sữa chua hay cà phê, trà thì đỉnh của chóp!
Món ăn mùa hè: Cách làm thạch cà phê nhân phô mai
Đun nước thạch cà phê
Bạn cho vào bát 200gr đường kính, 20gr bột rau câu và 3 gói cà phê đen hòa tan. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 400ml nước vào nồi và đun đến khi nước bắt đầu nóng lên thì đổ bát bột cà phê vừa trộn vào. Vừa đun vừa khuấy đều trên ngọn lửa vừa, thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nước thạch nguội bớt.
Ủ lạnh thạch cà phê nhân phô mai
Bạn có thể cắt 5 miếng phô mai con bò cười thành những miếng vuông nhỏ hoặc để nguyên cả miếng to đều được. Bạn chuẩn bị 1 hộp thủy tinh sâu lòng, đổ 1 lớp nước thạch cao khoảng 0.5cm vào hộp rồi xếp phô mai vào. Cuối cùng, đổ hết phần nước thạch còn lại lên trên.
Đậy nắp hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thạch cà phê nhân phô mai rồi đấy! Đợi thạch đông rồi lấy ra, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức rồi.
Món thạch này có lớp vỏ mát thơm mùi cà phê và ngọt thanh, kết hợp cùng phần phô mai béo ngậy bên trong sẽ tạo ra hương vị rất hài hòa và có thể "chén" cùng các loại chè hoặc đồ uống có vị ngọt. Ăn cùng sữa chua cũng rất phê luôn đó!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch vừa ngon vừa mát để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch cà phê nhân phô mai này nhé!
M. Trang