Nguyên liệu
Phần bột nấu chín: 40g bột bánh mì số 13, 100ml nước.
Nguyên liệu chính của bánh: 290g bột bánh mì số 13, 30g đường, 5g muối, 10g men nở, 130ml sữa tươi không đường, 25g trứng (1 quả trứng đánh tan, dùng 1/2 làm bánh, 1/2 hoà với nửa thìa cà phê sữa quét mặt bánh), 25g bơ lạt.
Cách làm
Phần bột nấu chín
- Cho bột mì hoà tan với nước, đun lửa vừa, đến khi hỗn hợp trong dẻo như hồ dán. Bọc kín, cất tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng. Trước khi làm bánh lấy ra để ngoài ít nhất 1 tiếng.
Làm bánh
- Cho bột mì, men, đường, muối vào âu trộn đều. Tiếp tục cho sữa, trứng, bột nấu chín, trộn đến khi không còn thấy bột chín. Cho bơ vào. Nhào tay 15 - 20 phút, hoặc dùng máy cầm tay với cây đánh bột số 3/5, trong 5 - 7 phút, đến khi bột dẻo mịn, kéo màng mỏng không rách.
- Vo tròn, bôi dầu, đậy kín, ủ bột 40 - 60 phút đến khi nở gấp đôi. Ấn xả bớt bọt khí, chia bột làm 3 phần, vo tròn, phủ khăn, để bột nghỉ 15 phút.
- Cán bột, cuộn tròn để kích thước cuộn bột vừa với chiều ngang khuôn (25x7cm). Phủ màng bọc, ủ 30 phút.
- Quét trứng và sữa lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C trong 25 phút.