(Tổ Quốc) - Mùa hè đang đến rất gần và chắc hẳn ai cũng muốn uống một ly sữa tươi trân châu đường đen béo ngậy và mát lạnh.
Sữa tươi trân châu đường đen mặc dù không còn là đồ uống xa lạ với nhiều người nhưng mỗi dịp hè đến thì ai cũng muốn thưởng thức những cốc sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon.
Nếu bạn ngại ra ngoài mua hay order sữa tươi trân châu đường đen về nhà thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món đồ uống này một cách dễ dàng. Sữa tươi trân châu đường đen tự làm không chỉ ngon, đảm bảo mà bạn cũng có thể gia giảm độ ngọt của trân châu tuỳ theo ý thích của mình nữa.
Bài viết hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen của bạn Ari Huyền Daisy hiện đang sống tại Iraq đã nhận được hơn 5.000 lượt yêu thích, hơn 2.000 lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family), chứng tỏ độ hot của sữa tươi trân châu đường đen vẫn chưa hề giảm nhiệt.
Ari Huyền Daisy chia sẻ bản thân đã thử làm trân châu rất nhiều lần, từ việc dùng bột năng mix với bột nếp, cacao rồi thậm chí thử cả các công thức làm trân châu bằng bột mì hay bột ngô. Cuối cùng Huyền đã thử làm trân châu bằng bột năng mix bột gạo tẻ, cacao và cho rằng đây là công thức ổn nhất.
Được sự đồng ý của Ari Huyền Daisy, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin chia sẻ lại cách làm sữa tươi trân châu đường đen với độc giả trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm trân châu đen: 150gr bột năng, 10gr bột gạo tẻ, 20gr đường cát trắng, 130ml nước sôi, 15gr bột cacao nguyên chất (muốn trân châu đen hơn thì tăng thêm 5gram. Còn tỉ lệ như này trân châu sẽ có màu nâu đậm khi đun với đường nâu lên màu đen là vừa).
Nguyên liệu làm đường đen: 140gr đường nâu, 200ml nước lọc (bạn có thể thay bằng 200ml nước trà bí đao đóng lon).
Cách làm trân châu
Cho tất cả các loại bột trên và đường vào bát trộn đều. Cho nước sôi vào trộn sơ trong bát. Đổ bột ra thớt, nhào đến khi khối bột dẻo mịn.
Chia khối bột thành các viên tròn rồi vê dài, dùng dao xắt nhỏ, nặn thành viên tròn cho vào tô xóc với bột. Cứ hết một phần bột lại xóc cho bột bám vào để tránh các viên trân châu dính vào nhau.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả trân châu vào, dùng đũa khuấy vài vòng để các hạt trân châu không dính vào nhau. Đậy nắp đun sôi thì mở nắp đun với lửa to khoảng 25 phút thì tắt bếp đậy nắp ủ thêm 25 phút nữa. Vớt trân châu ra bát rồi mang xả với nước lạnh cho hết nhớt, không cần ngâm.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Cho đường nâu và nước lọc (hoặc trà bí đao) vào nồi khuấy cho tan đường. Cho trân châu vào ngâm khoảng 30 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đậy nắp, đun trên lửa vừa. 5 phút mở nắp ra khuấy một lần rồi lại đậy vào. Đun đến khi nước đường cạn đi một nửa và sền sệt, keo dính lại thì tắt bếp để nguội bớt.
Cho trân châu đường đen vào cốc, tráng quanh thành trong của cốc. Cho đá viên vào và rót sữa tươi không đường vào (có thể sử dụng sữa nguyên kem cho ngon).
GÓC TÁC GIẢ
Ari Huyền Daisy có lẽ không còn xa lạ với nhiều người khi từng chia sẻ bí quyết làm kem, các công thức đồ uống hay các bữa cơm Việt thơm ngon ở Iraq. Dù không ở Việt Nam nhưng 9x xinh đẹp vẫn luôn sáng tạo các công thức nấu nướng thú vị và được mọi người rất ủng hộ.
Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến Ari Huyền Daisy đã chia sẻ công thức và hình ảnh với độc giả của chuyên mục. Chúc Ari Huyền Daisy luôn tràn đầy cảm hứng vào bếp với những món ăn ngon để mang đến thật nhiều hơn nữa các công thức tuyệt vời cho cộng đồng nhé!
NV