Lườn gà rửa sạch với chút muối, để ráo.
Đun sôi nước với hoa hồi, hành khô nguyên củ, gừng và chút muối.
Cho lườn gà vào luộc khoảng 10' sao cho chín 8/10. Vớt lườn gà vào âu, để nguội, đeo găng tay bóc xương, xé sợi nhỏ.
- Ướp ½ chỗ gia vị vào bát gà xé sợi, ướp trong 15' cho ngấm.
- Bắc chảo, cho bát gà xé sợi, thêm 2 muỗng nước và ½ chỗ gia vị vào. Bật bếp, đảo đều cho gia vị ngấm khoảng 5' rồi tắt bếp.
Lấy ra đảo đều, cho vào nướng thêm 10p ở nhiệt 140 độ lần 2 là ruốc đạt. Tùy theo nhiệt độ từng hãng NCKD mà các bạn điều chỉnh nhiệt cho phù hợp nhé!
Ruốc gà làm bằng nồi chiên không dầu với độ mặn vừa phải. Tuy không bông mềm như ruốc đảo tay nhưng lại thơm và giòn, ăn rất lạ miệng. Đặc biệt lườn gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng chất béo lại thấp nên rất thích hợp lai rai khi "nhạt miệng" mà không sợ tăng cân.
Nhiều chị em vẫn ngại làm ruốc do mất nhiều thời gian và công sức ở công đoạn đảo bằng tay. Với cách làm ruốc gà bằng nồi chiên không dầu này thì giờ đây bạn làm ruốc sẽ nhàn hơn hẳn rồi. Cùng thử ngay nhé!
BiBo's Kitchen