Bạn cho vào bát hành - tỏi đã băm nhỏ: 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.
Tiếp theo, bạn phết đều phần sốt ướp vừa làm lên phần thịt gà đã chuẩn bị, ướp ít nhất 30 phút.
Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em đừng quên vuốt bỏ hết phần tỏi dính trên gà kẻo nướng xong tỏi sẽ bị cháy, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Bạn nướng gà 2 lần ở mức nhiệt 200 độ, mỗi lần nướng trong 10 phút.
Giữa 2 lần nướng, bạn dùng chổi quét phết đều mật ong đã ngâm saffron lên thân gà. Thế là xong!