Nước mật ong bổ dưỡng và thơm ngon nhưng có 2 thời điểm không được uống vì sinh bệnh, hại thân và khiến đường huyết tăng vọt

(Tổ Quốc) - Uống mật ong cũng cần chọn thời điểm, đúng cách, nếu không sẽ hại thân, sinh bệnh và khiến đường huyết tăng vọt.

Hầu hết gia đình nào cũng dự trữ một bình mật ong nguyên chất ở trong nhà. Bởi mật ong là loại thực phẩm vô cùng đa năng. Vừa dùng để nấu ăn, vừa dùng để làm đẹp, và điều trị bệnh rất tốt.

Nhưng bạn có biết rằng, uống mật ong cũng cần chọn thời điểm, uống mật ong sai cách thì hại thân, sinh bệnh và sẽ khiến đường huyết tăng vọt.

37f668dc79cf49a99cee8cb7f6516209.png

2 thời điểm không dùng mật ong vì đường huyết sẽ tăng vọt

- Thời điểm đầu tiên không nên dùng mật ong đó là ngay sau ăn.

Nhiều người cho rằng việc uống nước mật ong sau bữa ăn sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường ruột. Tuy nhiên lúc này cơ thể đang no, việc uống nước mật ong sẽ gây quá tải cho dạ dày. 

Hơn nữa, lúc này cơ thể đang có sẵn nhiều năng lượng, nếu hấp thụ thêm lượng đường trong mật ong sẽ khiến đường huyết tăng vọt. Việc tăng đường huyết quá nhanh như vậy rất dễ tạo điều kiện để bệnh tiểu đường xuất hiện.

trunggangammatong1.jpg

- Thời điểm thứ hai không nên uống nước mật ong là khi người tiểu đường đo thấy đường huyết đang ở mức cao.

Mật ong chứa nhiều glucose và fructose - các loại đường đơn giản, có thể được hấp thụ trực tiếp vào máu. Bệnh nhân tiểu đường nếu thường xuyên sử dụng mật ong, nhất là khi mức đường huyết đang cao sẽ làm cho lượng đường trong máu gia tăng rất nhanh. Từ đó có nguy cơ phải đối diện với nhiều biến chứng. Tốt nhất người tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng mật ong.

Thời điểm nên uống nước mật ong là khi nào?

Mật ong là một thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là thời điểm tốt nhất để dùng. Để tận dụng mật ong hiệu quả, bạn nên lựa chọn cách uống phù hợp cho từng hoàn cảnh.

- Khi mệt mỏi: Trong tất cả các loại thực phẩm, năng lượng của mật ong là cao nhất. Đường fructose và glucose trong mật ong có thể nhanh chóng được cơ thể hấp thụ và tận dụng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của máu, đặc biệt là sau khi thức khuya.

Cách dùng: Uống một ly nước pha mật ong vào buổi trưa.

20220321155951291.jpg

- Khi bị cảm: Mật ong có tác dụng kháng viêm, long đờm, bổ phổi, giảm ho. Mật ong ngâm quất có tác dụng giảm ho tốt nhất.

Cách dùng: Một quả lê thái mỏng trộn với mật ong để ăn. Nên ăn ngày vài lần.

- Khi tiêu hóa không tốt: Mật ong có thể thúc đẩy sự bài tiết của axit dịch vị, cũng như tăng cường nhu động ruột. Nhờ vậy có thể rút ngắn đáng kể thời gian đại tiện.

Cách dùng: Uống 25gr mật ong pha với nước khi bụng đói vào mỗi buổi sáng và tối.

- Khi mất ngủ: Glucose, vitamin, magiê, phốt pho và canxi trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ.

Cách dùng: Pha một thìa mật ong vào nước ấm, uống mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

M-t_ong01.jpg

- Khi da sạm: Mật ong là sản phẩm chăm sóc da lý tưởng nhất. Nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho da để làm cho da đàn hồi, và có thể tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn bám trên bề mặt da.

Cách dùng: Thêm một thìa mật ong vào một thìa nước ép nho, thêm bột mì, trộn đều để trở thành mặt nạ và dùng để đắp. Hoặc bạn cũng có thể uống một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ.

- Khi huyết áp cao: Mật ong có thể nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ tim để đảm bảo lưu thông máu bình thường của mạch vành.

Cách dùng: Uống một cốc nước ấm pha mật ong vào mỗi buổi sáng và tối.

Đậu Đậu

Tin mới