(Tổ Quốc) - Nhà nhà ăn vải, người người mua vải - các chị hãy mau mau thử ngay món nước chanh vải này thôi, đảm bảo uống một lần yêu mãi mãi là có thật!
Vải là loại trái cây nhiệt đới, được trồng nhiều ở nước ta nên vải có giá thành khá rẻ so với nhiều loại trái cây khác. Quả vải có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành rượu vang, nước trái cây…
Vải giàu vitamin, các chất chống oxy hóa và khoáng chất. Mặc dù quả vải có vị ngọt nhưng lượng calo trong quả vải không quá cao. Trong 100g quả vải sẽ chứa khoảng 66 calo.
Lượng vitamin C cao trong quả vải có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn chặn sự phá hủy của các tế bào do các chất ô nhiễm, hóa chất độc hại dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như ung thư, viêm khớp. Đồng thời lượng kali và đồng dồi dào trong quả vải sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động mạnh hơn, ngăn ngừa táo bón.
Đồ uống mùa hè: Cách pha nước chanh vải
Sơ chế vải và chanh
Vải rửa sạch sau đó bóc bỏ vỏ rồi tách lấy phần cùi thịt vải.
Chanh rửa sạch thái lát.
Pha nước chanh vải
Cho thịt vải và chanh thái lát vào bình thủy tinh lớn, đổ lượng nước lọc thích hợp vào.
Tiếp đó thêm rượu rum.
Đổ chút mật ong vào, lượng mật ong nhiều hay ít tùy theo sở thích cá nhân.
Hoàn thành
Khuấy đều các nguyên liệu rồi đậy nắp bình và để vào trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống.
Thành phẩm:
Vào mùa vải mà bạn không thử làm món nước chanh vải này thì chắc chắn là một điều đáng tiếc đấy. Nước chanh vải có vị chua chua ngọt ngọt, mát lạnh ngon miệng mà cách làm lại vô cùng dễ. Bạn có thể chuẩn bị loại nước uống này để mang đi làm.
Để pha được nước chanh vải thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách pha nước chanh vải này nhé!
P. Liên