(Tổ Quốc) - Trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bạn hãy làm mát cơ thể với một ly nước cam mát lành này nhé!
Cách pha nước cam cực ngon
Sơ chế và xay cam
Cam gọt bỏ vỏ. Chừa lại 2-3 lát cam để cho vào ly trang trí.
Cho phần thịt cam vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Xay nước cam
Cho cam đã xay ra bình pha, thêm mật ong vào khuấy đều.
Cho vài lát cam vào cốc, thêm đá viên lạnh. Sau đó đổ nước cam đã xay vào khoảng ½ cốc. Tiếp đó đổ nước soda.
Cuối cùng thêm một ít cỏ xạ hương vào rồi thưởng thức.
Cam là loại trái cây giàu vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng ít calo và đường. Ăn cam rất tốt để bổ sung citrate giúp làm chậm quá trình hình thành sỏi thận và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận.
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cam giúp ngăn ngừa lão hóa. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
Kali có trong cam làm cho trái tim khỏe mạnh hơn. Cam cũng giàu polyphenol giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ hỗ trợ bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Ngoài ra, với lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa, cam còn giúp chữa táo bón hiệu quả.
Thành phẩm:
Ly nước cam cực hấp dẫn với vị chua nhẹ thơm thơm của cam kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong. Kết hợp cùng soda mát lạnh tạo nên một thức uống giúp bạn giải nhiệt và thư giãn cơ thể trong những ngày nắng nóng.
Với cách pha nước cam trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng và thời gian chừng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha nước cam này nhé!
P. Liên