Nóng: Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới, tăng hàng chục trường hợp dương tính SARS-CoV-2

(Tổ Quốc) - Mới đây, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 20 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Được biết, trong số 20 trường hợp mới này, ngoài có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch cũ ở tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung) thì có các trường hợp có yếu tố dịch tễ tại ổ dịch mới: Công ty TNHH Hosiden Việt Nam - KCN Quang Châu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngoài 2 ổ dịch Covid-19 tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam và ổ dịch tại Công ty TNHH ShinYoung Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Vân Trung), đến ngày 14/5 Bắc Giang đã xuất hiện thêm một ổ dịch mới tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Tính đến tối 14/5 toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 121 ca dương tính, trong đó 101 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố là ca bệnh Covid-19. Ổ dịch tại xã Phương Sơn huyện Lục Nam vẫn có 4 trường hợp nhiễm Covid-19, không tăng; Hiện đã có 8/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có công dân nhiễm Covid-19.

Huyện Lạng Giang là huyện có số người nhiễm Covid-19 cao nhất trên toàn tỉnh (41 trường hợp), tiếp sau là huyện Lục Nam (25 trường hợp), Việt Yên (24 trường hợp). Huyện Yên Thế có số ca nhiễm ít nhất với 02 trường hợp. Toàn tỉnh đã rà soát, truy vết được 4.460 trường hợp F1 và 18.372 trường hợp F2.

TH

Tin mới