(Tổ Quốc) - Có những "tai nạn" xảy ra trong bếp mà nguyên nhân không ở đâu xa xôi, giá mà nhà sản xuất thiết kế chai đựng khác đi thì chắc chắn chị em sẽ biết ơn nhiều lắm!
Gần 1 tháng ở nhà giãn cách, buộc phải tự nấu - tự ăn vì hàng quán tạm dừng giao hàng tại nhà, không ít chị em đã gặp những "tai nạn" cười ra nước mắt khi vào bếp. Nếu bạn nghĩ nấu ăn không thành công là tai nạn duy nhất, vậy chứng tỏ bạn chưa vào bếp đủ nhiều rồi!
Có nấu nhiều mới thấy, một trong những thứ khiến các chị em "sôi máu" nhất khi vào bếp chính là việc mở nắp chai giấm, bóc tem chai dầu ăn hay đóng nắp chai mắm. Nói ngắn gọn, thiết kế nắp chai đựng của hầu hết các thương hiệu Việt Nam chuyên sản xuất gia vị khiến chúng tôi muốn "khóc thét"!
Những thiết kế nắp chai khiến người dùng "rớt nước mắt"
Cùng mục sở thị vài loại chai để thấy chị em chúng tôi kêu không ngoa chút nào.
Phần nhựa được thiết kế chìa ra ở nắp chai mắm này, vốn để giúp người dùng mở nắp dễ dàng hơn nhưng nó lại quá ngắn và quá bé. Thế nên chắc hẳn không ít chị em có thói quen dùng... răng bật nắp chai hơn là dùng tay.
Thiết kế nắp chai mắm gây khó khăn cho người dùng
Đấy mới là công đoạn mở nắp chai mắm, giờ tới công chuyện rót mắm và đóng nắp chai mắm. Không rõ là vì sao nhưng dùng cả 10 loại mắm của 10 thương hiệu sản xuất mắm Việt Nam, tôi đều gặp tình trạng này: Rót mắm xong, kiểu gì quanh lỗ rót cũng dính vài giọt mắm, vừa không vệ sinh, vừa dễ làm mắm bắn ra xung quanh khi đóng nắp.
Thiết kế này làm mắm dính quanh nắp chai sau khi rót
Nếu không dùng giấy ăn quấn quanh miệng những chai nước mắm như thế này khi đóng nắp, kiểu gì chị em cũng phải đứng "cách xa cả mét" vì sợ nước mắm bắn vào người. Mùi gì chứ mùi nước mắm trên quần áo thì chỉ 1 giọt rất nhỏ cũng phải thay nguyên bộ quần áo!
Tiếp theo, không phải là chai mắm nhưng thiết kế nắp chai của một thương hiệu sản xuất giấm cũng khiến nhiều chị em xước tay, bật móng nếu dùng tay để mở.
"Nói có sách, mách có chứng". Lần nào mở chai giấm cũng bị gãy móng tay, nên cô nàng quyết định cắt ngắn hẳn móng tay luôn rồi...
Có giấm, có mắm mà không nhắc tới dầu ăn thì quả là một thiếu sót vì đây là loại nguyên liệu gần như không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào. Sau gần 1 tháng ở nhà giãn cách và đã dùng hết chai dầu ăn của Nhật mà chưa đặt mua được chai khác, một bà mẹ 2 con đã thử mua chai dầu ăn Made in Việt Nam và gặp cái kết "đắng ngắt".
"Bóc tem" được chai dầu ăn thì lau luôn được cả cái bếp vì nắp chặt quá, dùng lực mạnh mới mở được. Cũng vì lực mạnh, nên dầu cũng bắn tứ tung luôn...
Đến đây, nếu là một "fan" trung thành của món tương ớt Chinsu thì chắc hẳn chị em sẽ không thể quên "cú lột xác" ngoạn mục của thương hiệu này vào năm 2018, khi quyết định thay đổi phần nắp chai với khớp xé dễ dàng cho người dùng khi mở. Chị em tuyệt nhiên không còn phải dùng dao khứa quanh miệng nắp nữa.
Hũ đựng gia vị - Cứu cánh cho hội chị em
Khi NSX vẫn chưa thay đổi thiết kế nắp chai để việc sử dụng được dễ dàng và bớt bất tiện hơn, thì các loại hũ/chai đựng gia vị như thế này chính là "cứu cánh" cho chúng mình đấy!
Có rất nhiều kiểu bình đựng gia vị với thiết kế vừa đẹp, vừa sang để chị em lựa chọn
Mua nước mắm, dầu ăn, giấm,... về và chắt sang các bình đựng như thế này không chỉ giúp việc sử dụng đỡ bất tiện, mà còn khiến căn bếp của chị em trông gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều nữa.
Chẳng biết bao giờ NSX mới thay đổi thiết kế chai đựng, cũng không muốn dùng răng mở nắp chai thì chị em hãy sắm ngay 1 bộ bình/hũ đựng gia vị này nha.
Bạn có thể tìm mua các loại bình/hũ đựng gia vị như trên tại Shopee, Tiki hoặc Lazada. Tùy vào chất liệu và dung tích mà mỗi loại bình/hũ đựng sẽ có mức giá khác nhau nhưng nhìn chung, giá thành của những loại bình/hũ đựng này khá rẻ.
Trung bình chỉ khoảng 35-40k/1 sản phẩm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những lựa chọn và bí quyết nhỏ để việc vào bếp trở nên thư thái hơn.
M. Trang