(Tổ Quốc) - Xôi chiên làm theo kiểu "bánh tiêu" này vừa giòn lại vừa thơm mùi vừng các chị em ạ.
Xôi chiên là một món ăn không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng xôi chiên tạo hình bánh tiêu bạn đã biết chưa? Cách làm này không chỉ làm món xôi chiên trở nên bắt mắt hơn mà ăn cũng ngon đặc biệt nhé!
Cách làm xôi chiên phiên bản bánh tiêu
Nấu xôi bằng nồi cơm điện
Gạo nếp vo sạch sau đó đong theo tỷ lệ: 1 nếp : 0,9 nước. Hoặc đơn giản là bạn đong gạo nếp bằng cái chén nào, lát đong nước giống như vậy mà giảm lượng nước xuống 1 chút là được.
Thêm chút muối nữa và nấu trong nồi cơm điện như nấu cơm, sau khi bật nút vẫn để trong nồi thêm 30 phút nữa các bạn nhé!
Nhào nặn xôi
Sau khi chín, cho xôi ra tô lớn, thêm lượng đường vừa phải tuỳ thích.
Sau đó thoa ít dầu ăn lên tay và nhào nặn cho xôi thành 1 khối dẻo.
Tạo hình "bánh tiêu"
Lấy 1 viên nếp nhỏ vo tròn sau đó ép mỏng và rắc vừng (mè) lên 2 bề mặt bánh.
Chiên xôi "bánh tiêu"
Bắc chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Chiên xôi ngập dầu ở lửa nhỏ vừa, cho bánh xôi phồng lên vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
Món xôi chiên phiên bản "bánh tiêu" này ăn giòn giòn, bên trong dẻo thơm, xôi lại thơm mùi vừng nên ăn rất ngon. Món này ăn kèm với tương ớt hay tương cà đều rất hợp.
Đây là món xôi chiên phồng nhưng với tạo hình bánh tiêu. Còn nếu bạn muốn làm xôi chiên phồng thì chuẩn bị thêm đậu xanh không vỏ nấu chung với nếp ngay lúc đầu và khi chín cũng nhào nặn vo thành bó dài, dự trữ tủ đông khi ăn cắt khoanh và chiên nhé!
Nguồn: Accnhi
Chúc các chị em làm thành công với cách làm xôi chiên phiên bản bánh tiêu này nhé!
B.Phương