Cách pha nước dưa hấu vải thiều
Sơ chế vải thiều và ngâm hoa đậu biếc
Vải bóc bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho cùi vải vào ly. Hoa đậu biếc ngâm trong nước nóng.
Nghiền nát vải thiều và ép dưa hấu
Dùng thìa để nghiền nát thịt vải trong ly.
Dưa hấu thái khối nhỏ, cho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.
Hoàn thành
Thêm đá viên lạnh vào ly vải.
Đổ nước ép dưa hấu vào.
Cuối cùng đổ nước hoa đậu biếc lên trên là xong.
Nếu nói đến trái cây mùa hè thì nhất định bạn không thể bỏ qua dưa hấu. Dưa hấu có vị ngọt ngon hấp dẫn lại cung cấp một lượng calo vừa phải. Đây cũng là loại trái cây lý tưởng cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.
Dưa hấu giàu vitamin A, C và các khoáng chất thiết yếu. Vitamin A và C có trong dưa hấu giúp cải thiện thị lực làm đẹp da, tóc. Ngoài ra, dưa hấu cũng chứa chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy sự vận hành của hệ thống tiêu hóa.
Thành phẩm:
Chỉ một chút sáng tạo trong cách chế biến là bạn đã có một ly nước trái cây vừa ngon lại còn đẹp hơn cả ngoài hàng quán. Cách làm vô cùng đơn giản, nếu bạn không thử ngay sẽ thấy đáng tiếc lắm đấy!
Để làm được món nước dưa hấu vải thiều trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha nước dưa hấu vải thiều này nhé!
P. Liên