Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc!

(Tổ Quốc) - Nấm đùi gà làm thế này thì ăn cả ngày cũng không chán, chị em nhất định phải thử nha.

Nếu bạn thường chế biến nấm đùi gà bằng cách xào hoặc nấu canh, vậy thì nhất định nên thử làm nấm đùi gà nướng theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon lạ lắm nha.

Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 1.

Nấm đùi gà nướng nè

Cách làm nấm đùi gà nướng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhỏ. Rửa sạch nấm đùi gà và váng đậu với nước. Sau đó, bạn đun 1 nồi nước sôi, thả nấm đùi gà vào luộc sơ khoảng 2 phút. Luộc xong, bạn đợi cho nấm nguội bớt. Cắt bỏ phần đầu nấm và thái phần thân nấm thành miếng mỏng.

Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 3.

Chị em thái thân nấm đùi gà thế này nha

2

Trộn sốt

Bạn cho vào bát: Phần tỏi và hành tím đã băm nhỏ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu.

Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 5.

Sốt nướng nấm đùi gà nè

3

Cuộn nấm đùi gà với các nguyên liệu

Bạn cho 50gr bột năng ra đĩa. Tẩm phần thân nấm đùi gà với bột năng rồi cuộn tròn lại. Sau đó, tiếp tục tẩm miếng váng đậu với bột năng và cuộn với phần nấm đùi gà. Tiếp theo, bạn dùng bánh đa nem bọc phần váng đậu cuộn nấm đùi gà nha.

Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 7.

Bạn có thể đặt 1 cây sả hoặc xiên gỗ vào giữa miếng nấm đùi gà cuộn váng đậu nha

Cuốn xong, chị em cho các miếng nấm đùi gà vào ngăn đông tủ lạnh, để khoảng 10-15 phút.

4

Nướng nấm đùi gà

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, chị em phết đều hỗn hợp sốt đã trộn vào các mặt của cuộn nấm đùi gà.

Bạn nướng nấm đùi gà 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 160 độ trong 15-16 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 160 độ trong 5-7 phút. Giữa 2 lần nướng, chị em đừng quên phết thêm hỗn hợp sốt vào các cuộn nấm nha.

Nhìn qua tưởng đùi gà nướng nhưng đây lại là món toàn rau: Làm đơn giản mà thành phẩm ngon lạ xuất sắc! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm đùi gà nướng rồi đấy. Làm thế này, món ăn có lớp vỏ giòn dai nhờ bánh đa nem, nấm và váng đậu bên trong mềm và ngọt vị tự nhiên kết hợp cùng phần sốt nướng mặn ngọt cay cay nên hương vị cực "bánh cuốn". Món này dùng làm món chính hay món ăn vặt đều xuất sắc nha.

Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết

1. Cải thiện hệ miễn dịch

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong tám tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.

2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

3. Giảm cholesterol trong máu

Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.

Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến nấm đùi gà thành món ăn vừa ngon lạ vừa bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm đùi gà nướng này nhé!

M. Trang

Tin mới