Cuối tháng rồi, bạn mòn mỏi đợi "chị Lương" về mà vẫn muốn ăn ngon? Vậy thì hãy vào bếp làm ngay món nấm đùi gà chiên sau đây. Món này làm cực dễ, ăn cùng cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý luôn!
Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, chị em đã có ngay đĩa nấm đùi gà chiên vàng ruộm để thưởng thức rồi! Nếu dùng món này để ăn vặt, bạn hãy chấm cùng tương ớt pha tương cà và sốt mayonnaise. Còn nếu ăn cùng cơm thì chấm cùng mắm tỏi ớt, đảm bảo ăn kiểu gì cũng thấy rất bon miệng luôn.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
Nấm đùi gà hay còn có tên gọi khác như nấm bào ngư Nhật, đây là loại nấm có kích thước lớn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
1. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa B-glucans - Một hoạt chất có thể giúp cơ thể hạ đường huyết. Chất này có khả năng giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, tăng nồng độ glycogen và các insulin cần thiết, điều chỉnh và phục hồi tế bào B bị hư tổn và giảm thiểu được các tác hại từ gốc tự do, vì thế, loại nấm này giúp cơ thể bạn ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.
2. Lợi ích cho đường ruột
Nấm đùi gà có khả năng hình thành các axit béo, tăng khả năng chống oxy hóa tại bên trong đại tràng, có khả năng điều chỉnh miễn dịch nên giúp chống viêm nhiễm, viêm ruột.
3. Giảm đi lượng cholesterol có trong máu
Lovastatin và lượng mevinolin có trong nấm đùi gà sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó giúp ức chế sự tổng hợp của cholesterol trong cơ thể. Và những chất này cũng có thể làm giảm đi tổng lượng cholesterol gây hại đáng kể trong huyết tương.
Cùng với đó, nấm đùi ga có khả năng làm giảm đi sự hấp thụ chất béo ở ruột non, điều này giúp rút gọn hoạt động của enzyme lipase có trong tụy giúp người dùng có thể giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này giúp bạn ngăn ngừa được khả năng tăng lipid đáng kể sau bữa ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon rẻ lại dễ chế biến để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.