Chả giò sữa là một món ăn vô cùng ngon miệng. Món chả giò này có thể dùng cho bữa chính hoặc các bữa phụ trong ngày. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì lại càng thích hợp, vừa giúp bé ăn ngon lại bổ sung dinh dưỡng hiệu quả. Để làm được món chả giò sữa được ngon thì bạn nên dùng vỏ bánh tráng đậu xanh sẽ ngon miệng hơn nhé.
Cách làm chả giò sữa
Làm bánh sữa
Cho 2/3 lượng sữa tươi vào nồi. Thêm đường vào đun cho đường tan hoàn toàn thì cho 1/3 lượng sữa tươi còn lại cùng nước cốt dừa và tinh bột ngô vào khuấy đều. Đun cho sữa sôi sủi tăm và đặc sánh lại thì tắt bếp.
Đổ bánh sữa ra khuôn, rắc thêm chà là thái nhỏ lên trên bề mặt. Để khuôn bánh sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông lại. Sau khi bánh sữa đông lại thì cắt thành thanh dài kích thước 1,5 x 7cm.
Cuộn chả giò
Trải bánh tráng ra bàn, thêm bánh sữa vào rồi cuốn lại như cuốn nem thông thường.
Chiên chả giò
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả giò sữa vào chiên ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi chả giò chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Có vô số cách làm chả giò khác nhau, tuy nhiên món chả giò sữa nghe có vẻ khá mới lạ phải không bạn? Từng miếng chả giò với lớp vỏ ngoài giòn tan, nhân sữa mềm ngọt béo ngậy tan chảy trong miệng. Món chả giò sữa rất thích hợp để ăn vặt trong những ngày lạnh đấy.
Để làm được món chả giò sữa thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm chả giò sữa này nhé!
P. Liên