Nhìn nhà chồng hỉ hả vui mừng vì 100 triệu thông gia tặng, tôi chỉ biết lẳng lặng nuốt lời cầu xin vào trong bụng

(Tổ Quốc) - Mới cưới được 20 ngày, bố mẹ đã gọi vợ chồng tôi về và trao cho một cọc tiền. Trong khi tôi bất ngờ vô cùng thì chồng lại hỉ hả vâng dạ rồi nhận lấy.

Tôi vừa về nhà chồng được 20 ngày, không đám cưới rình rang, không xe hoa đưa đón, chỉ vẻn vẹn 3 mâm cỗ cúng gia tiên cùng tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nhiều khi nghĩ cũng thiệt thòi nhưng biết làm sao được khi tôi đã có bầu hơn 3 tháng, không thể trì hoãn thêm nữa.

Hôm kia bố mẹ tôi gọi vợ chồng tôi về chơi, ăn cơm xong thì bố tôi lấy ra một cọc tiền. Bố bảo: "Đây là 100 triệu, lẽ ra là tiền bố mẹ định dùng để tổ chức đám cưới cho con, nhưng vì tình hình này nên không tổ chức được nên bố mẹ cho 2 đứa lấy vốn làm ăn".

Tôi rất bất ngờ vì trước đó không hề thấy bố mẹ đề cập tới việc này, huống chi trong ngày tôi về nhà chồng, mẹ đã tặng tôi 2 cây vàng làm của hồi môn rồi.

Tôi quay sang chồng, định ra hiệu cho anh đừng nhận của bố mẹ nhưng chồng tôi không nhìn về phía tôi mà hớn hở vâng dạ cảm ơn rối rít. Anh nói không ngờ bố mẹ vợ lại tốt và tâm lý như thế.

Trên đường về, tôi rất buồn nên không nói một lời nào, dự định về nhà sẽ nói với chồng trả lại bố mẹ. Nhưng về tới nhà, chồng tôi khoe luôn với cả nhà về chuyện bố mẹ vợ cho 100 triệu làm vốn. Anh nói với giọng điệu tự hào lắm. Bố mẹ chồng và em chồng thì cũng hỉ hả vui mừng, nức nở khen ngợi. Thấy mọi người như thế, tôi không dám nói ra lời cầu xin anh trả bố mẹ.

Nhìn nhà chồng hỉ hả vui mừng vì 100 triệu thông gia tặng, tôi chỉ biết lẳng lặng nuốt lời cầu xin vào trong bụng - Ảnh 1.

Bản thân tôi biết nhà mình không giàu có, số tiền này có lẽ bố mẹ tiết kiệm khá lâu rồi. (Ảnh minh họa)

Suốt đêm tôi nằm suy nghĩ, chồng thì vẫn vui vẻ vì số tiền bỗng dưng có kia. Chỉ có tôi là thương bố mẹ quá, vì tôi mà bố mẹ đã không được mát mặt với họ hàng làng xóm, cưới xin một cách gấp gáp đã đủ xấu hổ rồi, thế mà giờ lại cho tôi cả trăm triệu thế này. Bố mẹ hi sinh quá nhiều vì tôi. Bản thân tôi biết nhà mình không giàu có, số tiền này có lẽ bố mẹ tiết kiệm khá lâu rồi.

Sáng hôm sau, tôi dò hỏi ý chồng về chuyện anh sẽ làm gì với 100 triệu ấy? Chồng tôi bảo: "Trước mắt mình gửi ngân hàng đã, rồi từ giờ tới cuối năm anh sẽ tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán bún phở. Em cứ yên chí, sau này có tiền, anh không để em và bố mẹ vợ thiệt thòi đâu".

Lời chồng nói khiến tôi cũng an tâm phần nào. Nhưng tôi biết tính anh, anh chỉ có thể làm công việc văn phòng ổn định được thôi, chứ đi kinh doanh thì sợ rằng anh không đủ kiên nhẫn và tính toán tốt. Chỉ e sau khi anh bỏ việc mở nhà hàng thì lỗ vốn. Song giờ anh đang hào hứng như thế, tôi cũng không thể khuyên nhủ cản trở anh được. Mà cứ càng để lâu thì rồi số tiền kia rồi càng vơi.

Tôi thật lòng muốn trả lại bố mẹ mình nhưng không biết phải nói thế nào cho chồng đồng ý và nhà chồng không bị mất lòng đây. Mong mọi người tư vấn cho tôi!

(thuho…@icloud.com)

Phuong Nam - Nhịp Sống Việt

Tin mới