(Tổ Quốc) - Kẹp táo và chuối vào bánh mì sandwich, tôi có ngay món bánh mì kẹp trái cây ngon lành bổ dưỡng cho bữa sáng của cả nhà.
Nguyên liệu bạn cần:
1 củ khoai sọ
2 lát bánh mì
½ quả táo
1 quả chuối
2 thìa sữa chua
1 lát phô mai
2,5g bơ
Một ít bột quế
Cách làm:
Khoai sọ rửa sạch, thái lát sau đó luộc ở lửa nhỏ khoảng 5 phút là chín.
Táo rửa sạch thái lát. Cho bơ vào chảo chống dính đun tan chảy sau đó cho táo vào áp chảo sém vàng, rắc thêm chút bột quế lên trên.
Khoai sọ sau khi luộc vớt ra bát rồi giã nát, thêm sữa chua vào trộn đều. Đặt một lát bánh mì ra thớt, thêm khoai đã trộn lên trên rồi phết đều.
Chuối cắt làm 4 lát, xếp đều lên trên lát bánh mì đã phết khoai sọ. Đặt 1 lát phô mai lên trên chuối.
Thêm táo đã chiên và cuối cùng đặt 1 lát bánh mì còn lại lên trên là xong. Gói bánh vào trong màng bọc thực phẩm nếu bạn chưa dùng ngay nhé!
Thành phẩm:
Bánh mì kẹp chuối, táo thêm khoai sọ trộn sữa chua nữa là một món ăn rất tiện lợi cho bữa sáng hoặc bạn cũng có thể để mang đi làm dùng cho bữa trưa. Món ăn nhiều trái cây này đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà khi ăn cảm giác cũng rất nhẹ bụng!
Liên Phạm