(Tổ Quốc) - Nồi chiên không dầu giúp các chị em làm món bánh chưng rán ngoài giòn trong mềm thơm một cách nhanh chóng.
Sau Tết chắc hẳn rất nhiều gia đình vẫn còn thừa bánh chưng và bánh chưng rán thường được nhiều người lựa chọn để ăn đổi bữa. Bên cạnh cách rán bánh chưng bằng chảo hoặc rán bánh chưng bằng nước lọc thì các chị em cũng có thể làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu.
Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng thành các miếng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến rồi cho bánh chưng vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó bạn lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.
Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé. Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.
Bánh chưng rán làm bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp. Thành phẩm là miếng bánh chưng rán ngoài giòn, trong mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng thích.
Cùng xem các thành phẩm bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu nhé!
Những miếng bánh tét giòn rụm hấp dẫn. Ảnh: Phuongthao Phung
Việc lót giấy bạc sẽ giúp bánh chưng không bị dính vào nồi. Ảnh: Hoàng Yến
B.Phương