(Tổ Quốc) - Không chỉ trẻ con đâu, người lớn mà ăn thử thì cũng mê món bánh Doremon này luôn.
Món bánh Doremon mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này vừa đơn giản, vừa ngon. Không chỉ các bé mà cả người lớn cũng dễ "nghiện" món bánh này lắm nha. Tối nay, bạn cứ thử bảo "Mai con có bánh Doremon ăn sáng" thì chắc chắn ngày mai, khỏi cần phải hò như hò đò, các bé cũng tự giác hào hứng ngồi vào bàn ăn luôn cho mà xem.
Cách làm bánh Doremon siêu đơn giản
Trộn bột
Bạn cho vào bát: 1 gói bột làm bánh rán, 150ml nước ấm, 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều cho đến khi bột quện lại thành hỗn hợp sền sệt.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 2 thìa cà phê bột bắp, 1-2 thìa canh đường kính, 1 gói sữa tươi không đường và 2 miếng phô mai con bò cười. Vừa đun vừa khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu có độ đặc quánh thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn trộn đều 2 hỗn hợp bột (bột bánh rán và bột bắp) vừa thu được với nhau.
Rán bánh Doremon
Bắc chảo lên bếp, mở lửa thật to để lòng chảo nhanh nóng nha. Khi thấy lòng chảo đã nóng, bạn múc 2 thìa canh hỗn hợp bột đã trộn vào chảo. Dàn thành miếng mỏng. Mỗi miếng bánh chỉ nên dày khoảng 0.3cm thôi nha.
Bạn rán mỗi mặt bánh khoảng 30 giây là bánh chín. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Cuối cùng, bạn quét đều phần phô mai con bò cười còn lại lên 1 mặt của mỗi chiếc bánh vừa rán xong. Úp 2 miếng bánh với nhau là có ngay 1 chiếc bánh Doremon phô mai rồi!
Vậy là chỉ với 2 bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh Doremon vừa đẹp vừa thơm rồi. Bánh mềm xốp, có vị ngọt thanh và thơm mùi phô mai, sữa. Đảm bảo không chỉ trẻ con mà người lớn cũng thích mê luôn đó.
Bữa sáng mà có đĩa bánh Doremon này cùng ly sữa thì vừa ngon, vừa đủ ấm bụng mà chị em chẳng cần mất công thao tác nhiều.
Bánh Doremon thực chất có tên gọi là Dorayaki - Một loại bánh rán phổ biến ở đất nước Nhật Bản. Trong bộ truyện/bộ phim hoạt hình Doremon, nhân vật mèo máy Doraemon cực mê món bánh Dorayaki này. Chính vì thế nên "bánh Doremon" dần trở nên phổ biến hơn.
Theo công thức truyền thống của người nhật, bánh Dorayaki sẽ có nhân đậu đỏ bên trong vừa bùi vừa béo. Tuy nhiên theo thời gian, người Nhật còn sáng tạo ra thêm nhiều loại nhân lạ miệng khác như nhân trà xanh, đậu trắng,... Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo phần nhân bánh tùy theo sở thích.
Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon với cách làm bánh Doremon này nhé!
M. Trang