(Tổ Quốc) - Nhà có cơm nguội không ăn hết các chị em hãy thử làm món cơm viên chiên bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nhà còn nhiều cơm nguội mà chưa biết làm gì thì bên cạnh việc làm cơm rang, cơm cháy các chị em còn có thể làm món cơm viên chiên siêu ngon. Món ăn này vừa dễ lại có thể làm bằng nồi chiên không dầu rất tiện lợi.
Cách làm cơm viên chiên bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích, cà rốt, hành tây, hành lá thái nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu gồm cơm nguội, xúc xích, cà rốt, hành tây, hành lá, bột ngô, tương cà chua, tỏi băm, trứng gà vào bát và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Trộn nguyên liệu
Trộn tất cả nguyên liệu sao cho tất cả dính đều vào nhau.
Tạo hình cơm thành các viên nhỏ
Dùng tay hoặc dùng màng bọc thực phẩm để nặn các viên cơm thành hình tròn nhỏ. Quết hoặc xịt dầu ăn đều lên bề mặt của các viên cơm.
Cho cơm vào nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Cho cơm viên vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 180 độ C trong 16 đến 20 phút. Trong thời gian đó bạn đảo mặt cơm để các viên cơm chín vàng đều.
Chỉ mất khoảng 30 phút là chúng ta đã làm xong món cơm viên chiên bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này có lớp vỏ ngoài giòn giòn, lớp cơm bên trong mềm ẩm đậm đà rất ngon. Sự kết hợp của các nguyên liệu được hòa quyện với nhau tạo nên một tổng thể ngon lành. Đảm bảo ăn một miếng rồi các bạn sẽ lại muốn ăn miếng nữa.
Với món cơm viên chiên này, các chị em hoàn toàn có thể biến tấu các nguyên liệu theo ý thích của mình. Khi ăn các chị em có thể chấm với xì dầu, tương cà hay tương ớt cũng đều rất ngon nhé!
Chúc các chị em làm thành công món cơm viên chiên siêu ngon bằng nồi chiên không dầu nhé!
B.Phương