(Tổ Quốc) - 20 phút vào bếp, có ngay món bánh vừa ngon vừa healthy để ăn 3-4 ngày liền. Chẳng tội gì không vào bếp các chị em ơi.
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu trong bếp, tiện lúc nhà lại đang có chuối chín, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món bánh mỳ nguyên cám "siêu cấp healthy" mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. Chỉ chưa đầy 20 phút chế biến là chị em đã có ngay món bánh vừa ngon, vừa lành để chén những lúc buồn miệng rồi!
Cách làm bánh mỳ nguyên cám với chuối
Dầm nhuyễn chuối
Bạn bóc vỏ 3 quả chuối và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho chuối vừa cắt vào bát và đập 2 quả trứng gà vào cùng, thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani rồi dùng dĩa dầm nhuyễn chuối với trứng.
Trộn bột
Thêm vào bánh chuối - trứng vừa trộn: 80gr bột mỳ nguyên cám, 1 thìa cà phê bột quế và 1 thìa cà phê bột baking soda, trộn đều các nguyên liệu.
Nếu bạn thích ăn chocolate chips, vậy thì có thể thêm một ít vào bát bột vừa trộn và trộn đều một lần nữa. Nếu không có nguyên liệu này, chị em yên tâm rằng thành phẩm vẫn ngon như thường.
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Bạn lót 1 tờ giấy nến vào khuôn làm bánh. Nếu không có giấy nến, chị em có thể dùng chổi quét 1 lớp dầu olive vào lòng khuôn để bánh không bị cháy và dính vào khuôn sau khi nướng.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ, bổ đôi 1 quả chuối.
Cho phần bột vừa trộn vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, rắc phần hạt hạnh nhân xắt lát và đặt những miếng chuối lên trên.
Cuối cùng, cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 20 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mỳ nguyên cám với chuối rồi đấy! Bánh có vị ngọt tự nhiên của chuối, thơm mùi vani. Nguyên liệu toàn là những thứ đơn giản, healthy nên chị em có thể yên tâm chén thoải mái mà chẳng sợ tăng cân!
Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và nên ăn hết trong vòng 2 ngày đầu tiên là tốt nhất. Nếu không, cũng đừng để bánh quá 5 ngày.
Bột mỳ nguyên cám có gì khác so với bột mỳ thông thường?
Bột mỳ nguyên cám hay còn được gọi là bột mỳ nguyên chất được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mỳ, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ. Vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mỳ.
Trong khi đó, bột mỳ thông thường chỉ là phần nội nhũ của hạt lúa mỳ được nghiền nát.
Chính vì thế, bột mỳ nguyên cám chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn bột mỳ thông thường:
- Phần cám: Nhiều chất xơ, các vitamin B và một số khoáng chất.
- Phần mầm: Nhiều dưỡng chất (như các vitamin nhóm B, vitamin E, một số khoáng chất, một số chất chống oxi hoá và chất béo).
- Phần nội nhũ: chứa nhiều tinh bột, chất đạm và một số vitamin nhóm B.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon nhờ nồi chiên không dầu.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ nguyên cám bằng nồi chiên không dầu này nhé!
M. Trang