(Tổ Quốc) - Ở nhà có nhiều thời gian các chị em thử cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi chiên không dầu xem sao?
Đường thốt nốt có hương vị thanh thanh rất đặc trưng. Loại đường này không ngọt gắt mà lại có thể thay thế đường cát trắng vì có chứa lượng chất khoáng cao hơn gấp nhiều lần. Nói đến đường thốt nốt là không thể bỏ qua món bánh bò thốt nốt cực ngon, các chị em cùng thử làm nhé!
Cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi chiên không dầu
Nấu đường thốt nốt với nước cốt dừa
Đường thốt nốt đập nhỏ rồi thêm vài thìa nước và cho vào nồi nấu tan. Để đường nguội rồi cho thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Chia hỗn hợp thành 2 phần theo tỉ lệ 7:3.
Cho thêm bột năng và bột gạo
Bột năng và bột gạo rây mịn. Chờ hỗn hợp nước đường và nước cốt dừa nguội thì cho bột năng và bột gạo đã rây vào hỗn hợp (7) rồi khuấy cho tan. Sau đó để bột nghỉ khoảng 60 phút.
Trộn đều nguyên liệu
Trứng gà đánh tan nhưng không đánh quá mạnh làm trứng nổi bọt, có thể rây cho trứng mịn. Cho thêm vani vào hỗn hợp trứng rồi cho tất cả vào hỗn hợp bột với đường, nước cốt dừa vừa làm ở trên.
Phần nước đường và nước cốt dừa còn lại cho baking soda và baking powder vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào phần hỗn hợp còn lại và khuấy nhẹ tay.
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Lót giấy nến hoặc quết dầu ăn vào khuôn và cho khuôn vào nồi chiên không dầu rồi làm nóng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Cho hỗn hợp bánh vào khuôn và nướng lần 1 ở nhiệt độ 165 độ trong 30 phút, lần 2 ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút và lần 3 ở nhiệt độ 130 độ trong 10 phút.
Từ lần nướng thứ 2 bạn nhớ dùng giấy bạc che mặt bánh để bánh không bị cháy mặt. Tùy vào loại nồi chiên không dầu nhà bạn mà bạn set nhiệt cho phù hợp nhé.
Thành phẩm là chiếc bánh bò thốt nốt với rất nhiều "rễ tre", bánh không quá ngọt và rất thơm các chị em nhé! Món bánh này đảm bảo cả người lớn hay trẻ con cũng đều rất thích.
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi chiên không dầu nhé!
B.Phương