(Tổ Quốc) - Cơm cháy mỡ hành giòn rụm ăn đến đâu là mê đến đó, dùng nồi chiên không dầu làm chỉ mất hơn 30 phút là xong thôi này!
Hội các chị em mê ăn vặt thì chắc chắn chẳng lạ gì món cơm cháy. Đặc biệt là các loại cơm cháy mỡ hành ăn kèm với ruốc hay khô gà ngon hết ý! Những miếng cơm giòn rụm ăn rất đưa miệng, đảm bảo đã ăn một miếng rồi là muốn ăn miếng thứ hai, thứ ba. Cứ tưởng cách làm cơm cháy mỡ hành rất phức tạp và mất thời gian nhưng hóa ra lại có thể chế biến rất nhanh nhờ chiếc nồi chiên không dầu.
Cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Ép cơm nguội thành miếng
Dàn đều cơm nguội và ép cơm nguội thành miếng mỏng. Ở bước này các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để ép cơm được dễ hơn nhé!
Cho cơm vào nồi chiên không dầu
Cho cơm vào nồi chiên không dầu (có thể cho vào một cái bát chịu nhiệt hoặc lót giấy nến). Xịt dầu ăn lên bề mặt cơm và set nhiệt độ lần 1 ở 160 độ C trong 8 - 10 phút. Lật cơm, xịt thêm dầu ăn và tiếp tục set nhiệt độ 180 độ C trong 8 - 10 phút. Tùy vào nồi chiên không dầu của nhà bạn để set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Quết mỡ hành lên cơm cháy
Cho hành lá và hai thìa dầu ăn vào bát rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây. Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào nồi và đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Sau đó rưới hỗn hợp nước mắm đường và mỡ hành lên cơm cháy.
Rắc thêm ruốc (chà bông) hoặc khô gà
Cuối cùng các bạn có thể rắc thêm ruốc (chà bông) hoặc khô gà tùy theo sở thích để món cơm cháy mỡ hành hấp dẫn hơn nhé!
Cùng xem thành phẩm cơm cháy mỡ hành làm bằng nồi chiên không dầu của các chị em nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhé!
B.Phương