(Tổ Quốc) - Nhờ có chiếc nồi chiên không dầu mà các chị em không phải đứng đảo ruốc ở chảo nữa nhé!
Ruốc (chà bông) là một món ăn mà ai cũng thích bởi ruốc không chỉ để ăn với cơm mà còn có thể kết hợp với bánh mì, xôi hay cơm cháy đều ngon tuyệt. Làm ruốc thật ra không khó và sẽ tiện hơn nữa khi bạn có nồi chiên không dầu. Các chị em cùng học ngay cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu nhé!
Tiêu thụ thịt heo không chỉ có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp mà còn có thể cải thiện chức năng cơ bắp và hiệu suất thể chất.
Bên cạnh việc giàu protein chất lượng cao, thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh có lợi cho cơ bắp của bạn. Chúng bao gồm taurine, creatin, và beta-alanine .
Beta-alanine là một axit amin mà cơ thể bạn sử dụng để sản xuất Carnosine, rất quan trọng đối với chức năng cơ bắp.
Trên thực tế, mức độ cao của Carnosine trong cơ bắp của con người có liên quan đến việc giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất thể chất.
Cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế thịt heo
Thịt heo rửa sạch rồi thái miếng to, dọc thớ.
Nấu chín thịt
Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 - 5 phút thì vớt ra, đem kho với 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Bạn có thể gia giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị nhé!
Xé thịt và đánh bông thịt
Để thịt nguội và xé thịt thành dạng sợi. Sau đó cho thịt vào máy xay sinh tố để đánh bông thịt.
Cho thịt vào nồi chiên không dầu
Cho thịt vào nồi chiên không dầu. Lần 1 set nhiệt 180 độ C trong 5 phút rồi đảo đều thịt. Lần 2 set nhiệt 160 độ C trong 5 phút rồi đảo đều thịt. Lần 3 set nhiệt 140 độ trong khoảng 3 phút là xong.
Vậy là thay vì phải đứng đảo ruốc ở chảo như cách làm thông thường thì cách làm với nồi chiên không dầu giúp các chị em nhàn hơn hẳn. Thành phẩm là ruốc vàng đều và không hề bị cháy.
Có ruốc rồi thì các chị em làm thêm cơm cháy mỡ hành ăn kèm với ruốc là chuẩn không cần chỉnh. Ngoài ra, các chị em hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này cho ruốc gà hay ruốc cá đều được.
Cùng xem các chị em đã làm ruốc với nồi chiên không dầu như thế nào nhé!
Ruốc làm với nồi chiên không dầu thơm ngon không kém ngoài hàng. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Ngọc Thúy
Ai cũng công nhận nhờ có nồi chiên không dầu mà việc làm ruốc nhàn hơn hẳn. Ảnh: Lan Nguyễn
Ruốc này ăn với cơm, xôi hay bánh mì đều rất ngon. Ảnh: Nguyễn Khánh Ly
Chúc các chị em thành công với cách làm ruốc bằng nồi chiên không dầu nhé!
NV