Cách làm bánh miến trứng
Sơ chế miến và trộn gia vị
Luộc miến trong nước sôi khoảng 5 phút rồi xả qua với nước lạnh. Để ráo nước. Cho miến vào bát rồi dùng kéo cắt ngắn.
Cho phần gia vị trộn vào bát miến, trộn đều.
Sơ chế rau củ
Hành lá, cà rốt sơ chế sạch sau đó thái nhỏ rồi cho vào bát miến.
Trộn đều.
Chiên bánh và hoàn thành
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng trứng miến vào chiên.
Khi trứng chín vàng một mặt thì gập đôi miếng trứng lại và chiên cho trứng miến chín hoàn toàn.
Cho phần gia vị nước chấm vào bát rồi khuấy đều, thưởng thức cùng bánh miến.
Miến dong là một trong những thực phẩm phổ biến để chế biến các món ăn. Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng. Đây là loại củ chứa nhiều protein, vì thế ăn miến dong sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn protein dồi dào, lành tính, an toàn cho người sử dụng kể cả phụ nữ mang thai.
Miến dong không có cholesterol, ít tinh bột. Nếu sử dụng miến dong điều độ, hợp lý còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt và góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Được làm từ tinh bột, nhưng miến dong lại có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những chị em muốn giảm cân và duy trì cân nặng hiện tại.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh miến nhỏ xinh với nhân trứng bổ dưỡng, sợi miến dai dai. Món bánh giòn giòn bên ngoài lại mềm bên trong, ăn rất lạ miệng. Bánh miến thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Để làm được món bánh miến như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh miến này nhé!
P. Liên