Bạn cho vào nồi khoảng 400-500ml nước cùng phần lạc và đậu đỏ đã ngâm, sườn đã chặt nhỏ cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Đậy vung và đun khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Trong quá trình đun, nếu nồi xuất hiện bọt, bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt đi nhé!
Tiếp theo, đổ phần nước trà đã pha vào nồi cùng 1 thanh quế. Tiếp tục om thêm khoảng 5 phút nữa.
Cuối cùng, bạn đổ từ từ bát bột năng đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy nước canh đạt được độ sánh như mong muốn thì dừng lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.