Người tuổi thọ ngắn, dễ mắc bệnh ung thư thường có 3 "sở thích" nguy hiểm, khuyến cáo ăn nhiều 5 loại quả để kéo dài tuổi thọ và tiêu diệt ung thư

(Tổ Quốc) - Những sở thích này tưởng chừng vô hại nhưng lại âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta.

Một trong những nguyên nhân làm suy giảm tuổi thọ phổ biến nhất trong xã hội hiện đại chính là bệnh ung thư. Mặc dù ung thư không đồng nghĩa với cái chết, nhưng bệnh ung thư vẫn là nguyên nhân cướp đi sinh mạng và sức khỏe của hàng triệu người trên thế giới, không những vậy nó còn làm tinh thần của người bệnh trở nên suy sụp, kinh tế của cả gia đình gặp khó khăn.

Thực tế, phòng ngừa bệnh ung thư không quá "kinh hoàng" như chúng ta nghĩ, chỉ cần sửa một số thói quen xấu trong cuộc sống sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể "bật" chế độ tiêu diệt tế bào ung thư và từ đó giúp chúng ta sống thọ hơn.

saostar-myhd80mberdgma6q.png

Người tuổi thọ ngắn, dễ mắc bệnh ung thư thường sở hữu 3 "sở thích" rất nguy hiểm

1. Thích ăn quá nhiều chất béo

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí "Cell" của Mỹ đã cho thấy: Dưới chế độ ăn nhiều chất béo, các tế bào ung thư được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phát triển mạnh mẽ hơn và có thể chống lại hệ miễn dịch.

Trong cuộc chiến giữa tế bào khối u và tế bào miễn dịch thì chế độ ăn càng giàu chất béo càng có lợi cho ung thư. Bởi chất béo sẽ ảnh ưởng tiêu cực đến khả năng phản vệ của cơ thể với bệnh truyền nhiễm và các tế bào bất thường.

Chế độ ăn giàu chất béo không chỉ làm gây bệnh tiểu đường mà còn gây thừa cân, béo phì - yếu tố liên quan đến ung thư thực quản, đại trực tràng, vú (hậu mãn kinh), nội mạc tử cung và thận.

37d2a3b762065ccc395e3077f38520e8.jpeg

2. Thích ăn đồ nóng trong thời gian dài

Những người thích ăn đồ nóng trong thời gian dài rất dễ trở thành "mục tiêu" của bệnh ung thư thực quản và từ đó bị suy giảm tuổi thọ. Thói quen ăn đồ nóng trên 65 độ C dễ làm bỏng niêm mạc miệng hoặc khiến thực quản tạo thành vết loét, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm thực quản hoặc ung thư thực quản.

Vì vậy, khi uống nước nóng hay ăn đồ nóng, bạn nên thổi cho nguội rồi mới bắt đầu ăn. Đồ ăn chỉ nên ở khoảng 35-40 độ, nếu nóng quá, niêm mạc sẽ bị tổn thương, hình thành các vết loét, tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

pho-15962905264651727222491-crop-1596290921007894139865.jpeg

3. Thích nhịn tiểu

Người có thói quen nhịn tiểu thường bị suy giảm tuổi thọ do mắc bệnh ung thư bàng quang. Bởi việc nhịn tiểu sẽ khiến cơ vòng trong bàng quang bị hưng phấn lâu ngày. Đồng thời, thời gian nhịn tiểu càng lâu sẽ làm tăng áp lực trong bàng quang, lâu ngày sẽ gây khó tiểu và tăng tác động của các chất gây ung thư trong nước tiểu lên bàng quang.

Theo các nghiên cứu, những người có thói quen nhịn tiểu có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang cao gấp 3-5 lần so với người bình thường. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên hình thành thói quen xấu là nhịn tiểu, nên uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, nên đi tiểu ngay khi cơ thể có nhu cầu.

5 loại quả giúp tiêu diệt tế bào ung thư

1. Mâm xôi đen

Mâm xôi đen hiện đang là một loại trái cây chăm sóc sức khỏe phổ biến, và nó cũng được chứng minh là một loại trái cây tự nhiên có tác dụng chống ung thư. Trong mâm xôi đen có chứa resveratrol và rutin, đây chính là "kẻ thù" của tế bào ung thư, chúng không chỉ có thể ngăn chặn một số tế bào khỏe mạnh trở thành ung thư mà còn ức chế sự tái tạo và lây lan của các tế bào ung thư. Do đó, ăn một ít quả mâm xôi mỗi ngày có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

Cham-soc-qua-mam-xoi-Cach-trong-va-thu.jpeg

2. Quả việt quất

Ăn việt quất thường xuyên không chỉ có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ mạch máu mà còn có vai trò ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.

Quả việt quất rất giàu vitamin C, là một loại vitamin tự nhiên chống gốc tự do, có chức năng làm mềm mạch máu, tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung thư. Đồng thời, anthocyanin có trong việt quất là một chất chống oxy hóa tự nhiên, không chỉ có thể ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu mà còn là "kẻ thù không đội trời chung" của các tế bào ung thư khác nhau.

3. Quả măng cụt

Trong quả măng cụt có chứa chất Garcinone E có tác dụng cản trở sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư gan, dạ dày và phổi. Ngoài ra, hợp chất xanthones trong quả măng cụt (thuộc nhóm chống oxy hóa) cũng có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư.

4. Quả đu đủ

Carpaine – một hợp chất được tìm thấy trong đu đủ có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng lại huyết áp. Ngoài ra, carpaine còn có hoạt tính kháng ung thư cực mạnh đối với tế bào bạch huyết dạng lympho và các tế bào ung bướu. Vậy nên đừng tiếc gì vài nghìn mua đu đủ về cho cả nhà ăn nhé.

cong-dung-cua-qua-du-du_1528885103.jpeg

5. Quả cam

Một số nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trung Quốc, Pháp, Mỹ đã chứng minh rằng: Chất chống oxy hóa rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể. Thậm chí, chúng có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, ung thư và tiểu đường. Cam cũng là một trong những thực phẩm chứa lượng oxy hóa dồi dào bậc nhất. Các chất chống oxy hóa trong cam có thể kể đến flavonoid, carotenoid và axit ascorbic.

Người tuổi thọ ngắn, dễ mắc bệnh ung thư thường có 3

Đậu Đậu

Tin mới