(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh vừng yến mạch nhỏ xinh giòn tan, không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt làm đẹp tóc và làn da.
Cách làm bánh vừng yến mạch
Trộn nguyên liệu
Cho yến mạch, vừng rang, bột mì vào bát trộn đều.
Thêm mật ong và trứng đánh tan vào.
Trộn đều nguyên liệu.
Tạo hình bánh
Đặt khuôn vào khay nướng đã lót giấy nướng. Múc một muỗng bột yến mạch đã trộn vào khuôn.
Dùng thìa ấn chặt xuống.
Sau đó gỡ khuôn ra.
Hạt vừng (hạt mè) là loại hạt quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn.
Hạt vừng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng kiện tỳ ích vị, bổ máu dưỡng phổi, bổ can thận. Đây cũng là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Ăn hạt vừng giúp chữa các chứng tóc bạc sớm, suy nhược cơ thể, táo bón, thiếu sữa sau sinh… Ăn vừng còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giảm huyết áp do trong hạt vừng có chứa magie – một khoáng chất quan trọng được biết đến giúp hạ huyết áp.
Chất sesamol có trong vừng giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể. Vừng cũng chứa hàm lượng kẽm cao, giúp sản xuất collagen từ đó giúp cho làn da đàn hồi tốt hơn, đồng thời còn giúp ngăn chặn tia cực tím có hại của mặt trời, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và giảm sắc tố da…
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, đặt khay nướng vào lò. Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Bánh chín thì lấy khay bánh ra, để nguội bớt cho bánh cứng lại thì gỡ ra khỏi khay. Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh vừng yến mạch giòn tan, có vị ngọt nhẹ của mật ong lại thơm ngậy vị vừng rất ngon miệng. Món bánh không hề sử dụng bơ hay dầu mỡ, lại ít đường nên rất tốt cho sức khỏe đấy.
Để làm được món bánh vừng yến mạch thì bạn sẽ chi phí khoảng 10.000-15.000 đồng với thời gian chế biến tối đa khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh vừng yến mạch này nhé!
P. Liên