Người phụ nữ 45 tuổi có tử cung trẻ như mới 20, da dẻ vô cùng hồng hào: Bí quyết chính là nhịn ăn 2 món, tử cung sẽ tự động khỏe mạnh

(Tổ Quốc) - Cách đây không lâu, chị Tần đi khám sức khỏe, được bác sĩ khen ngợi rằng dù đã ngoài 40 nhưng tử cung của chị vẫn trẻ khỏe như 20.

Tử cung không chỉ là nơi sinh ra mầm sống mới mà còn là nền tảng làm nên sắc đẹp và sức khỏe của người phụ nữ. Khi chức năng tử cung của phụ nữ hoạt động kém thì quá trình đào thải máu kinh ra khỏi cơ thể cũng sẽ bị trục trặc. Nếu máu kinh không thể thải ra ngoài bình thường sẽ khiến cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, gây ra hiện tượng nổi mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi. Đồng thời, da của chị em sẽ trở nên thô ráp, xỉn màu, nhiều nám. Ngoài ra, tử cung yếu còn gây ra hàng loạt căn bệnh như viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung...

6d0fb85cd718471d9a12964bc6a65537.jpeg

Hiểu được tầm quan trọng của cơ quan này, không ít người phụ nữ đã cố gắng gìn giữ và làm trẻ hóa cho tử cung, tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả.

Sohu đưa tin, ở Sơn Đông, Trung Quốc, có một người phụ nữ họ Tần, năm nay dù 45 tuổi nhưng trông chị vẫn còn rất trẻ, làn da trắng sáng thanh tú. Cách đây không lâu, chị Tần đi khám sức khỏe, được bác sĩ khen ngợi rằng dù đã ngoài 40 nhưng tử cung của chị vẫn trẻ khỏe như 20.

Người phụ nữ 45 tuổi có tử cung trẻ như mới 20, da dẻ vô cùng hồng hào: Có 2 món không đụng, tử cung sẽ vô cùng khỏe mạnh - Ảnh 2.

Chị Tần đi khám sức khỏe, được bác sĩ khen ngợi rằng dù đã ngoài 40 nhưng tử cung của chị vẫn trẻ khỏe như 20. (Hình minh họa)

Chị Tần chia sẻ, muốn tử cung luôn khỏe mạnh thì đừng đụng đến 2 món sau đây:

1. Đồ ăn cay

Thức ăn cay có thể gây ra một số kích ứng nhất định cho cơ thể. Ăn quá nhiều sẽ gây co cơ tử cung rất không có lợi cho phụ nữ bị viêm tử cung và có thể làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đặc biệt, người bị u xơ tử cung cần tránh ăn đồ cay vì sẽ dẫn đến khối u xơ tử cung lớn hơn. Do đó, phụ nữ muốn bảo vệ tử cung cần tránh.

013b5e179b65468e86f4904cc09fe5ba.jpeg

2. Đồ ăn lạnh

Theo Y học Trung Quốc, tử cung là cơ quan ấm, ăn quá nhiều thức ăn lạnh, khí lạnh sẽ xâm nhập vào cơ thể mang lại gánh nặng cho tử cung, gây đau bụng và làm tổn thương cơ quan này.

Chị Tần cho hay, chị hiểu rõ tác hại của 2 món ăn trên với cơ thể nên ít khi động đến. Chị chủ yếu ăn những món nhạt, 3 bữa ăn đều có sự kết hợp cân đối dinh dưỡng.

Phụ nữ nên ăn uống như thế nào để duy trì sức khỏe của tử cung?

Theo trang Bác sĩ Gia đình (Trung Quốc) phụ nữ nên ăn theo những cách sau:

- Ăn những thực phẩm có hàm lượng protein cao, vitamin cao, ít chất béo, ít cholesterol và ít muối... để bảo vệ tử cung.

- Nên tăng cường những loại quả như quả bơ, quả sung...

- Phụ nữ bị suy buồng trứng sớm có thể ăn nhiều thực phẩm giàu phytoestrogen, như đậu, ngũ cốc, rau bina, bông cải xanh, bí ngô, khoai lang, lúa mì và gạo đen.

- Nên chọn sữa tươi hoặc sữa bột đặc biệt cho thời kỳ mãn kinh để ngăn ngừa loãng xương do giảm chức năng buồng trứng. Ngoài ra, cần tránh việc hút thuốc lá thụ động.

Người phụ nữ 45 tuổi có tử cung trẻ như mới 20, da dẻ vô cùng hồng hào: Có 2 món không đụng, tử cung sẽ vô cùng khỏe mạnh - Ảnh 4.

- Tiêu thụ thích hợp một số thực phẩm có tính kiềm có thể làm giảm bớt sự kích thích của các sản phẩm axit chuyển hóa và có lợi cho sức khỏe buồng trứng.

Ngoài chế độ ăn uống, chị Tần còn khuyên mỗi phụ nữ đều nên hình thành 2 thói quen tốt là đi tập thể dục đều đặn và đi ngủ sớm. Thức khuya trong thời gian dài không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa da mà còn làm giảm khả năng miễn dịch, tăng khả năng tổn thương tử cung. Tập thể dục có thể duy trì một thân hình cân đối, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng tốc độ lưu thông máu và giúp duy trì tử cung. Chị Tần có thói quen chạy 30 phút mỗi ngày trong nhiều năm.

Đậu Đậu

Tin mới