Cho vào máy xay: dưa hấu, sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp và mật ong. Thêm bạc hà tươi nếu muốn. Xay đến khi sinh tố mịn đều.
Đổ sinh tố vào ly, có thể trang trí bằng dưa hấu tươi và lá bạc hà tươi nếu thích.
Dưa hấu không chỉ có ở vụ hè mà tìm mua dưa hấu quanh năm rất dễ. Cắt nhỏ dưa hấu làm sinh tố không hết có thể chia nhỏ phần còn lại để trữ trong tủ lạnh. Dưa hấu đông lạnh có thể bảo quản được vài tháng trong tủ lạnh. Nhờ đó, bạn có thể làm có sinh tố dưa hấu ngon lành suốt cả năm.
Dưa hấu chứa nhiều nước, bởi vậy đông lạnh dưa hấu để làm sinh tố sẽ giúp các nguyên liệu quện mịn vào nhau khi xay. Dùng đá viên cũng được, nhưng sẽ khiến sinh tố dễ vữa, đặc biệt là khi cho nhiều đá viên quá.
Để tăng thêm hương vị và độ ngậy cho món sinh tố dưa hấu, công thức trên sử dụng sữa hạnh nhân. Bạn có thể chọn loại không đường. Ngoài ra, bạn có thể thay thế sữa hạnh nhân bằng loại sữa bạn thích, chẳng hạn như sữa dừa hoặc sữa bò.
Sữa chua Hy Lạp được khuyên dùng khi làm món sinh tố dưa hấu này bởi sữa chua Hy Lạp đặc và nhiều protein hơn. Nhưng nếu thích, bạn có thể sử dụng sữa chua thông thường. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm khi thử sử dụng các loại sữa chua hương vị như đào, nha đam, dâu tây trong công thức sinh tố của mình.
Để tăng thêm độ ngọt tự nhiên cho sinh tố dưa hấu, có thể sử dụng mật ong hoặc si rô cây phong. Hai chất tạo ngọt tự nhiên này đều bổ dưỡng, có tác dụng bảo vệ cơ thể, tăng sức đề kháng và rất lành mạnh.
Bạn có thể cho vào sinh tố dưa hấu một nhánh bạc hà để tăng thêm sự the mát, sảng khoái. Không cần bổ sung nhiều sẽ bị đắng và cay, lấn át vị của các nguyên liệu khác. Bạc hà không chỉ giúp sinh tố thêm tươi mát mà còn giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi cúm vặt khi thay đổi thời tiết.