Bề bề rửa sạch, để ráo, cho vào nồi, đổ thêm nước cho xâm xấp mặt bề bề. Thêm 1 củ hành khô đập dập vào, đặt lên bếp luộc chín. Khi bề bề chín, để nguội rồi dùng kéo cắt bỏ phần ngạnh, phần đầu và 2 bên mép dọc theo thân bề bề. Dùng tay bóc tách vỏ, để riêng, phần thịt bề bề dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, bảo quản trong tủ lạnh.
Xương hom/ xương bay và sườn sụn rửa nước muối. Bắc nồi nước lên bếp, đập củ hành khô thả vào, thêm vào 1 thìa cơm giấm ăn. Khi sôi chần qua xương để hết cặn bẩn, rửa sạch lại lần nữa và ninh trong nồi áp suất khoảng 20 phút, lọc lại nước dùng cho trong.
Lấy 1 củ hành khô thái nhỏ. Bắc chảo cho hành vào phi thơm rồi cho sườn sụn vào xào qua với chút mắm cho đậm đà.
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, phần đầu tôm bóc để riêng, phần thịt tôm bỏ chỉ đen ở lưng.
Lấy phần vỏ tôm, đầu tôm cùng phần đầu bề bề bỏ đem rang cho dậy mùi thơm. Sau đó đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 mẩu gừng và 1/2 thìa cà phê muối.Lọc qua rây, bỏ cặn.