Nguyên liệu để pha trà dâu tây
500g dâu tây
300g đường trắng (tùy sở thích mà gia giảm)
1 quả chanh
2 túi hồng trà vị dâu
Dâu tây có vị chua, ngọt thơm ngon, trong dâu tây chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C rất cao, hơn cả cam và dưa hấu, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh như huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim, chống ung thư...
Cách pha trà dâu tây
Dâu ngâm với nước muối loãng 5 phút, rửa sạch để ráo.
Thái bỏ cuống dâu rồi xắt lát mỏng.
Cho đường vào phần dâu đã thái, trộn đều.
Tầm 10 phút thì đường tan thấm vào dâu là được.
Cho 2 túi trà vào nửa ly nước nóng, lấy phần nước trà.
Đổ hết phần dâu vào nồi, thêm nước trà đun vừa sôi thì tắt bếp thêm nước chanh, nếm có vị chua ngọt là được.
Không nên nấu lâu quá dâu bị mềm.
Khi uống chỉ cần cho ra ly thêm đá rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Trà dâu tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà đen và quả dâu tây tươi. Chính hương vị mới lạ, vị ngọt thanh, chua chua của dâu tây ở đầu lưỡi giao hòa với vị chát nhẹ của trà khi uống vào lại ngọt đậm ở cuống họng đã tạo nên sức hấp dẫn mê người của thức uống đặc biệt này.
Giữa cái nắng của mùa hè sắp tới, chỉ cần vừa uống, vừa nhâm nhi tận hưởng hương vị thanh mát, ngọt dịu của những lát dâu tây, bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa tuyệt vời của món quà quý giá, bổ dưỡng từ thiên nhiên.
Chang Chef