Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối!

(Tổ Quốc) - Gà chiên giòn mà làm thế này thì ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân.

Nếu chị em vẫn nghĩ ăn gà chiên giòn chẳng healthy chút nào, kiểu gì cũng tăng cân, vậy thì nhầm to rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn làm gà chiên giòn ngon không kém ngoài quán nhưng lại healthy tuyệt đối.

Ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 1.

Ức gà chiên giòn phiên bản healthy tuyệt đối nè

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thay thịt ức gà bằng bất cứ phần thịt gà nào khác mà bạn thích nhé!

Cách làm ức gà chiên giòn

1

Sơ chế và ướp ức gà

Bạn rửa sạch ức gà với nước rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Nếu có sữa tươi không đường, chị em có thể ngâm ức gà trong sữa tươi trước khi thái. Như vậy thịt sẽ mềm và thơm hơn nhiều đấy.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 3.

Thái nhỏ thịt ức gà như thế này nha

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột sả, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 2 thìa canh mật ong. Trộn đều các nguyên liệu.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 4.

Sốt ướp gà nè

Giờ thì bạn cho phần ức gà đã cắt nhỏ vào bát hỗn hợp vừa pha, ướp khoảng 10-15 phút nha.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 5.

Trộn đều cho thịt ngấm kỹ gia vị

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn đập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều. Cho yến mạch nguyên hạt và bột mì nguyên cám ra 2 bát riêng nữa nha.

3

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi.

Tiếp theo, bạn lăn từng miếng ức gà đã ướp sốt gia vị qua bát trứng, bát bột mì nguyên cám và bát yến mạch nguyên hạt. Bạn lăn càng kỹ thì thịt gà sau khi chiên càng có lớp vỏ giòn và ngon đó.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 8.

Ức gà sau khi tẩm bột nè

Giờ thì xếp ức gà tẩm bột vào nồi chiên không dầu, xịt đều 1 lớp dầu ăn và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút. Giữa 2 lần chiên, chị em có thể quét 1 lớp mật ong vào từng miếng ức gà. Như vậy, phần vỏ sẽ có màu đẹp mắt và cũng ngon hơn nhiều đấy.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 9.

Xong rồi nè!

Món gà chiên giòn phiên bản healthy làm siêu đơn giản mà thành phẩm ngon không kém gì gà chiên ngoài quán. Lớp vỏ có bột mì nguyên cám và yến mạch nguyên hạt nên khi chiên xong, vỏ giòn rụm còn thịt bên trong vẫn mềm và thơm, không bị khô vì đã được ướp sốt.

Nếu là "fan" của các món gà chiên giòn nói chung thì bạn nhất định phải thử làm gà chiên healthy này nha, có khi ăn xong là không muốn ăn gà chiên kiểu cũ nữa luôn đấy.

Chúc chị em thành công với món gà chiên giòn này nhé!

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Ảnh 10.

 

M. Trang

Tin mới