(Tổ Quốc) - Bánh chuối là món bánh được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu bạn thêm một chút bánh quy vị sô cô la sẽ làm cho bánh thơm ngon và đẹp mắt hơn đấy.
Bánh chuối là món bánh được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên với mỗi cách chế biến khác nhau sẽ đem lại những chiếc bánh chuối có vị khác nhau. Bánh chuối được làm theo công thức dưới đây không chỉ xốp mềm thơm ngon, có vị ngọt vừa. Đặc biệt khi để bánh lạnh, ăn bánh sẽ có vị như kem rất lạ mà ngon miệng lắm ý. Vì thế, nhất định bạn nên bỏ túi công thức làm bánh chuối này nhé!
Cách làm bánh chuối
Trộn nguyên liệu
Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào thố, thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ chuyển màu nhạt.
Múc dần từng ít một bơ vừa đánh vào tô trứng đánh cho quyện.
Trộn đều bột mì với bột nổi, rây hỗn hợp vào thố bơ.
Trộn đều bơ bột.
Chuối chín nghiền nát, cho vào tô bột trộn chung.
Thêm bánh quy nghiền nát vào trộn đều.
Nướng bánh và hoàn thành
Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn đã được chống dính. Xếp vài lát chuối lên trên. Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 40-45 phút là bánh chín.
Bánh chín thì gỡ ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vừa ăn.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh chuối xốp mềm thơm nức vị bơ lại ngọt thanh vị chuối. Thêm chút thơm ngon của bánh quy vị sô cô la vừa làm cho bánh chuối ngon miệng lại đẹp mắt nữa. Món bánh khá đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm, nhất định bạn nên thử nhé.
Để làm được món bánh chuối như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!
P. Liên